Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Do Trong Linh
Th 6 24/05/2024 13 phút đọc

Bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ Saucony tốt nhất cho năm 2024? Bạn muốn biết những đôi giày nào được đánh giá cao nhất về chất lượng, hiệu suất và phong cách? Nếu câu trả lời là có, bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Top 7 đôi giày chạy bộ Saucony tốt nhất 2024, dựa trên những đánh giá khách quan và chuyên nghiệp từ các vận động viên và chuyên gia chạy bộ. Hãy cùng khám phá những đôi giày Saucony tốt nhất và tìm ra đôi giày dành cho bạn.

Nội dung bài viết

Saucony - thương hiệu giày chạy bộ đến từ Mỹ

Saucony là một trong những công ty giày thể thao Mỹ có lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 1898 tại Pennsylvania. Tên Saucony bắt nguồn từ Saucony Creek, dòng suối chảy bên cạnh nhà máy đầu tiên của công ty. 

Khác với các thương hiệu như Nike, Adidas,.. Saucony chủ yếu tập trung vào giày chạy bộ. Đó là một trong các lý do Saucony mới gia nhập thị trường Việt Nam trong nhưng năm gần đây khi phong trào chạy bộ lên cao.

Giày Saucony được thiết kế để đáp ứng hầu hết nhu cầu của các vận động viên chạy bộ, từ những người chạy bộ thường xuyên đến những tay đua hàng đầu, từ chạy road đến chạy trail. 

Saucony cung cấp một loạt các loại giày, như dòng Endorphin cho tốc độ và độ phản hồi, dòng Triumph cho đệm êm và thoải mái, dòng Kinvara cho nhẹ và đa dụng, và dòng Peregrine cho địa hình và phiêu lưu

Giày Saucony đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ nhiều vận động viên và chuyên gia, người khen ngợi về độ vừa vặn, bền bỉ, bám đường và phong cách của chúng. Dù bạn đang tìm kiếm một đôi giày tập luyện hàng ngày, một đôi giày thi đấu, hay một đôi giày địa hình, Saucony đều có thứ dành cho bạn. Giày Saucony được làm để giúp bạn tìm ra sự thoải mái sức mạnh của mình.

Giày chạy Saucony tốt nhất 2022: Kinvara 13, Triumph 20, Endorphin Pro 3, Endorphin Speeed 3

 

Giày chạy bộ Saucony tốt nhất

Để giúp bạn quyết định dễ dàng, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những đôi giày chạy Saucony hàng đầu bằng cách xem xét sự kết hợp giữa các bài đánh giá giày của mình trước đó cùng trải nghiệm thực tế và danh sách những đôi bán chạy nhất. Từ đó, giúp bạn tìm được đôi giày hoàn hảo dù bạn tiêu chí của bạn là gì.

Saucony Triumph 22 - Giày chạy bộ êm nhất của Saucony

Saucony
(3 đánh giá)
4,290,000₫
Xanh dương
Saucony
(2 đánh giá)
4,290,000₫
Xanh dương

Đây chính là đôi giày chạy bộ trong mơ của bạn.

Saucony Triumph 22 là đôi giày chạy bộ lý tưởng cho những người yêu thích sự thoải mái và đệm lót cao cấp. Với công nghệ đệm lót PWRRUN PB, đôi giày này mang lại trải nghiệm chạy bộ yêu thích hàng ngày, đồng thời cung cấp độ nảy và phản hồi năng lượng tối ưu. 

Thiết kế hiện đại và phom dáng vừa vặn, Triumph 22 không chỉ phù hợp cho việc chạy bộ mà còn thích hợp cho mọi hoạt động hàng ngày. 

Bạn sẽ yêu thích sự thoải mái không ngừng và phong cách thời trang mà nó mang lại

 

Saucony Endorphin Speed ​​4 - Giày luyện tập tốc độ tốt nhất của Saucony

Saucony
(2 đánh giá)
4,390,000₫
Đen
Đỏ
Saucony
(1 đánh giá)
3,142,000₫ 4,190,000₫
-26%
Xanh dương
Đỏ
Đen

Saucony Endorphin Speed 4 là đôi giày nhẹ với khả năng hoàn trả năng lượng cao sẽ giúp làm chủ các bài tập tốc độ của mình.

Là một lựa chọn thay thế cho tấm sợi carbon cứng, Endorphin Speed 4 sử dụng tấm nylon kẹp giữa đế giữa bằng bọt PWRRUN PB sang trọng của Saucony. Tấm nylon tạo cảm giác chạy tốc độ tương tự như những đôi giày carbon nhưng linh hoạt hơn một chút, khiến nó phù hợp hơn cho những ngày tập luyện.

Phiên bản này có nhiều hơn bọt PWRRUN PB của Saucony để tạo ra đôi giày phản hồi nhanh và thanh thoát, vừa có được sự cân bằng ổn định cao. Kết quả là, Endorphin Speed 4 cho cảm giác chạy tốc độ cực mượt mà.

Saucony Endorphin Pro 4 - Giày chạy bộ tốt nhất của Saucony cho cuộc đua đường phố

Saucony
(3 đánh giá)
5,690,000₫
Cam
Đen
Trắng
Saucony
(1 đánh giá)
3,590,000₫ 5,590,000₫
-36%
Đen
Hồng
Xanh Dương

Endorphin Pro 4 là đôi giày đua yêu thích của những người muốn chinh phục một PR hay PB mới cho mình từ 5K đến marathon. Phiên bản mới nhất chạy nhanh hơn bao giờ hết — Saucony đã nâng cấp đệm POWRUN PB thành lớp đệm kép PWRRUN HG/PB, biến Endorphin Pro 4 trở thành một trong những đôi giày chạy bộ hàng đầu với tấm sợi carbon trên thị trường hiện nay.

Một tấm sợi carbon nhạy bén nằm giữa lớp bọt PWRRUN HG/PB tạo ra trải nghiệm chạy không giống bất kỳ đôi giày nào khác. Hình dạng SPEEDROLL cong của Saucony đẩy bạn về phía trước để đưa bạn đến đích nhanh hơn. Sự kết hợp giữa tốc độ và đệm êm làm cho Endorphin Pro 4 trở thành đôi giày đua tuyệt vời cho cả marathon và các cuộc đua đường phố ngắn.

Saucony Guide 17 - Giày chạy bộ ổn định tốt nhất của Saucony

Saucony Guide 17 - giày cho bàn chân phẳng

Saucony Guide 17 là một đôi giày chạy bộ ổn định nhẹ nhàng mang lại sự thoải mái suốt quãng đường dài.

Công nghệ CenterPath và hình dạng đế giữa ôm chân cung cấp sự ổn định và độ bền khi bạn có phong cách chạy cuộn bàn chân vào trong quá nhiều (overpronation). Điều thường xẩy ra hơn với người có bàn chân phẳng. Theo cách này, giày của bạn sẽ mòn đều và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong thời gian dài hơn.

Tấm bọt PWRRUN+ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, êm thoải mái với sự chuyển đổi mượt mà trong suốt quá trình chạy của bạn.

Saucony đã làm mới phần trên để vừa vặn hơn với bàn chân của bạn, mang lại sự thoải mái và hỗ trợ cho bạn.

MUA NGAY SAUCONY GUIDE 17

Saucony Ride 17 - Giày chạy bộ tốt nhất của Saucony cho tập luyện hàng ngày

Saucony Ride 17 là đôi giày chạy bộ tốt nhất của Saucony cho tập luyện hàng ngày vì nó mang lại hiệu suất đáng tin cậy ngày này qua ngày khác.

Saucony nâng cấp công nghệ bọt PWRRUN+ cho phiên bản Ride 17 giúp nó mang lại cho bạn cảm giác nhẹ nhàng và đệm êm hơn nữa nhưng vẫn đủ chắc chắn để mang lại cảm giác đáp ứng. Bàn chân của bạn nằm sâu hơn vào đế giày, chứ không phải nằm trên nó, mang lại cảm giác hỗ trợ, an toàn và sang trọng.

Ride 17 cũng có phần trên thoáng khí và thoải mái, nhưng vẫn mang lại cảm giác ôm chắc chắn ở giữa bàn chân. Nhiều người chạy bộ đều yêu thích cách phần trên mềm mại, gót giày và lưỡi gà có đệm tạo nên sự vừa vặn, thoải mái, phù hợp với nhiều hình dạng bàn chân khác nhau.

Saucony Ride 17 là một đôi giày thoải mái, linh hoạt có thể xử lý bất cứ bài tập nào bạn giao cho nó.

Đọc thêm: Đánh giá về giày chạy bộ Saucony Ride 17

Saucony Peregrine 13 - Giày chạy bộ địa hình tốt nhất của Saucony

Giày Saucony Peregrine 13

Được xây dựng dựa trên đinh cao su PWRTRAC đáng tin cậy của Saucony và đệm PWRRUN, Peregrine 13 là phiên bản cập nhật có đệm và thoải mái hơn cho mẫu giày chạy địa hình cổ điển.

Saucony đã thiết kế lại bọt đế giữa PWRRUN của họ để làm cho nó nhẹ hơn và tăng độ cao tổng thể của giày để mang lại cho bạn thêm đệm dưới bàn chân. Kết quả là một cảm giác đáp ứng và có đệm trong khi tấm đá có thể uốn cong cung cấp thêm sự bảo vệ khi bạn di chuyển trên địa hình không bằng phẳng. Đế ngoài PWRTRAC mang lại cho bạn độ bám và lực kéo vượt trội để đào sâu vào nhiều bề mặt đường mòn khác nhau, vì vậy bạn có thể chạy tự tin trong mọi điều kiện.

Hãy thêm một trải nghiệm mới trên đường mòn trong lần tiếp theo của bạn với Saucony Peregrine 13.

Những lưu ý khi chọn giày Saucony

Bạn vẫn băn khoăn về việc đôi giày chạy bộ Saucony nào phù hợp nhất với mình? Dưới đây là ba điều cần cân nhắc trước khi nhấp vào nút "thêm vào giỏ hàng":

Thoải mái

Điều quan trọng nhất cần tìm kiếm là sự thoải mái. Nếu đôi giày không cảm thấy thoải mái, bạn sẽ không bao giờ muốn mang nó.

Bạn cũng nên nhớ rằng giày dép rất riêng biệt và điều quan trọng là phải tìm được một đôi giày phù hợp, chứ không phải những gì phù hợp với người bạn thân nhất hoặc ellite yêu thích của bạn mang.

Độ dốc của giày

Bên cạnh sự thoải mái, độ dốc của giày hay chênh lệch độ cao giữa gót chân và ngón chân là một điều cần lưu ý. Giày Zero Drop đang rất phổ biến hiện nay, nhưng nếu bạn không quen đeo kiểu giày này, bạn nên dần dần sử dụng chúng.

Nhìn chung, giày có độ chênh lệch thấp sẽ đòi hỏi nhiều sức hơn từ bắp chân so với giày có độ chênh lệch  cao hơn, vì vậy chúng có thể mất một chút thời gian để làm quen. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu mang chúng vài lần một tuần và dần dần tăng số lần chạy với chúng.

Trọng lượng

Một số giày chạy bộ nặng hơn những loại khác, và Saucony cũng không ngoại lệ. Thương hiệu này có một số loại giày nhẹ (khoảng 220g), lý tưởng cho các cuộc đua hoặc chạy tốc độ. Saucony cũng sản xuất nhiều loại giày tối giản và nặng.

Tham khảo: Trọng lượng Giày Chạy bộ: Chìa Khóa Cho Bước chạy Hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày có thể đi bộ hoặc chạy bộ thoải mái (không phải đua), trọng lượng có thể ít được quan tâm hơn. Tôi khuyên bạn nên xác định loại hoạt động mà bạn dự định thực hiện với đôi giày mới của mình để giúp bạn đưa ra quyết định về trọng lượng phù hợp nhất với mình.

Để tham khảo, “Giày có trọng lượng từ 150–200 gam được gọi là giày nhẹ, giày có trọng lượng từ 200–300 gam được gọi là giày tối giản và giày có trọng lượng từ 360 gam trở lên được gọi là giày nặng,” theo Tạp chí nghiên cứu bàn chân và mắt cá chân.

Khả năng thoáng khí

Đối với những người có bàn chân đổ mồ hôi như thể mạng sống của họ phụ thuộc vào nó, khả năng thoáng khí là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong giày. Tìm kiếm giày có phần trên bằng vải dệt kim hoặc lưới có lỗ thông hơi, cho phép thông gió thích hợp cho các ngón chân đầy mồ hôi.

Đệm

Đệm là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi chọn giày chạy bộ. Một số người muốn có một đôi giày chạy bộ "siêu" phong cách, đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì mang lại trải nghiệm bồng bền, nhờ đệm xếp chồng.

Nếu bạn thích cảm giác tiếp đất nhiều hơn một chút, bạn sẽ muốn tìm kiếm một đôi giày có đệm từ nhẹ đến trung bình. Mỗi người (và bàn chân) đều khác nhau, vì vậy những gì phù hợp với người này có thể không phù hợp với người khác.

Công nghệ giày Saucony: Nâng tầm trải nghiệm chạy bộ của bạn

Với hơn 125 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất giày thể thao, Saucony mang đến cho đôi giày của hãng nhiều công nghệ tiên tiến và độc đáo. Nó giúp cho giày Saucony nổi tiếng với sự thoải mái, ổn địnhthanh thoát. Các công nghệ nổi bật cho giày chạy bộ có thể kể đến:

Công nghệ Grid

Công nghệ Grid là một hệ thống đệm và ổn định tiên tiến, được thiết kế để hấp thụ sốc và phân bố áp lực trên toàn bộ bàn chân. Công nghệ Grid bao gồm một sợi Hytrel dệt tạo thành một mẫu lưới trong đế giữa, tạo thành một cái nôi cho bàn chân.

Công nghệ Grid trong giày Saucony

Công nghệ Grid mang lại cho người chạy bộ cảm giác thoải mái và êm ái, đồng thời giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Công nghệ này được sử dụng trong một số mẫu giày cổ điển của Saucony, như Grid 9000 và Grid SD.

Công nghệ PWRRUN+

Công nghệ PWRRUN+ là một loại vật liệu bọt mới, nhẹ hơn, mềm hơn và phản hồi hơn so với các loại bọt trước đây của Saucony. PWRRUN+ được sử dụng trong một số mẫu giày phổ biến nhất của Saucony, như Triumph 21, Ride 17.

Công nghệ Grid trong giày Saucony

Công nghệ PWRRUN+ mang lại cho người chạy bộ cảm giác nhẹ, êm và phản hồi tốt khi chạy, giúp tăng hiệu suất và tiết kiệm năng lượng.

Công nghệ POWER PB

Công nghệ POWER PB là một loại bọt đế giữa dựa trên Pebax, một loại nhựa nhiệt dẻo có độ đàn hồi cao. POWER PBcông nghệ đế giữa mới nhất của Saucony và được sử dụng trong dòng Endorphin Speed và Pro, cũng như dòng Freedom 4 và 5.

Công nghệ Power PB trong giày Saucony

Công nghệ POWER PB mang lại cảm giác nhẹ, bật nảy và đàn hồi vượt trội khi chạy, giúp tăng hiệu suất và tiết kiệm năng lượng tối đa.

Công nghệ Flexion Plate

Công nghệ Flexion Plate là một tấm sợi carbon được nhúng vào đế giữa của một số đôi giày đua của Saucony, như Endorphin Pro 3 Kinvara Pro. Công nghệ Flexion Plate giúp tăng độ cứng và đẩy mạnh của giày, cũng như giảm thiểu sự mất năng lượng trong quá trình đẩy ngón chân.

Flexion Plate mang lại cho người chạy bộ cảm giác mạnh mẽ và tốc độ khi chạy, giúp họ đạt được thành tích cao hơn.

Công nghệ Speed roll

Công nghệ Speed Roll trong giày Saucony

Công nghệ Speed roll là một thiết kế hình học của đế giày, để tạo ra một chuyển động cuộn liên tục từ gót chân đến ngón chân. Công nghệ Speed roll giúp giảm thiểu sự gián đoạn và cản trở khi chạy, tăng tốc độ và sự thoải mái.

Công nghệ Speed roll mang lại cho người chạy bộ cảm giác mượt mà dễ dàng khi chạy, giúp họ chạy nhanh hơn và lâu hơn.

Công nghệ FORMFIT

Công nghệ FORMFIT là một phương pháp xây dựng giúp tạo ra một phù hợp tùy biến và thích ứng cho bàn chân. Công nghệ FORMFIT bao gồm ba lớp: phần trên, đế giữa và đế ngoài, làm việc cùng nhau để thích nghi với hình dạng và chuyển động của bàn chân.

Công nghệ FORMFIT mang lại cho người chạy bộ cảm giác vừa vặn và thoải mái, giúp họ chạy êm ái và hiệu quả hơn.

Hãy lựa chọn ngày mẫu giày chạy bộ Saucony tại Happyrun:

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Viết bình luận của bạn
  1. Top 10+ Giày Chạy Bộ Tốt Nhất năm 2024
  2. Giáo án chạy bộ: từ 5km đến chinh phục marathon
  3. Giải chạy bộ năm 2024
  4. Nhận MIỄN PHÍ Cẩm nang 28 Bí mật Chạy bộ
  5. Coaching Chạy bộ cùng Happyrun - Chạy bộ dễ dàng
3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

Th 5 30/05/2024 10 phút đọc

Bó calf chân có tác dụng gì?Bó calf hay ống bó bắp chân được thiết kế để hỗ trợ phục hồi sau tập luyện bằng cách tạo áp... Đọc tiếp

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Th 7 25/05/2024 13 phút đọc

Hầu hết những người yêu chạy bộ đều ám ảnh về đồ chạy bộ. Điều này thật dễ hiểu bởi mọi người có xu hướng yêu... Đọc tiếp

Garmin Forerunner 165 vs. Forerunner 265 — Đồng hồ chạy bộ nào chiến thắng?

Garmin Forerunner 165 vs. Forerunner 265 — Đồng hồ chạy bộ nào chiến thắng?

Th 6 24/05/2024 14 phút đọc

Garmin Forerunner 165 so với Forerunner 265: Giá cảGarmin Forerunner 265 được công bố vào tháng 3 năm 2023 và có hai kích cỡ: 42mm (được gọi... Đọc tiếp

Nội dung bài viết