Top 6+ giày chạy bộ ASICS tốt nhất 2023

Hoa Nguyen
Th 5 27/04/2023 14 phút đọc
Nội dung bài viết

Năm 2023 đã đến và đó là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu chuẩn bị cho một mùa giải chạy bộ mới. Với hàng trăm loại giày chạy bộ trên thị trường, việc tìm kiếm đôi giày tốt nhất có thể trở thành một thử thách. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng nữa! Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 6+ giày chạy bộ ASICS tốt nhất năm 2023. Từ đôi giày thoải mái cho những chuyến chạy ngắn đến những đôi giày tăng cường hiệu suất cho những cuộc chạy dài đầy thử thách, chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy đôi giày hoàn hảo cho mình. Vậy bạn sẽ chọn đôi giày nào để cải thiện khả năng chạy của mình? Hãy cùng khám phá và tìm hiểu các đôi giày chạy bộ ASICS tốt nhất năm 2023 ngay bây giờ!

1. Giới thiệu về thương hiệu giày chạy bộ ASICS

ASICS tập trung vào thiết kế giày của mình xung quanh slogan “Anima Sana In Corpore Sano” – trí óc sáng suốt trong một cơ thể khỏe mạnh. Mọi thứ ASICS làm, từ công nghệ được sinh ra từ Viện Nghiên cứu Khoa học Thể thao ở Nhật Bản cho đến cam kết về tính bền vững của họ, đều chung mục đích để chứng minh tuyên bố đó. 

Kết quả: Giày chạy bộ ASICS mang lại sự thoải mái, hỗ trợ và tốc độ ổn định.

Bất kể hình dạng bàn chân, kiểu tiếp đất, kỹ thuật chạy bộ, cường độ tập luyện và mục đích của bạn là gì, ASICS đều có giày chạy bộ dành cho bạn. Từ những đôi giày chạy bộ êm ái, thoải mái, hấp thu lực shock tốt đến những đôi giày hỗ trợ kiểu tiếp đất lệch trong hay giúp chạy nhanh với đế Carbon, ASICS mang đến nhiều lựa chọn giày chạy bộ tốt nhất cho tất cả mọi người.

Dưới đây là 6 lựa chọn của chúng tôi về giày chạy bộ ASICS tốt nhất:

Giày chạy bộ ASICS tốt nhấtVì sao là tốt nhất?
Gel-Nimbus 24Êm ái nhất
Gel-Kayano 28Ổn định nhất
Novablast 3Tốt nhất cho người chạy trung lập
Gel-Cumulus 24Tốt nhất cho người mới bắt đầu
GT2000 10Tốt nhất cho sự ổn định trọng lượng nhẹ
Metaspeed Sky/EdgeTốt nhất cho đường đua

2. Top 6+ giày chạy bộ ASICS tốt nhất 2023

Giày chạy bộ ASICS tốt nhất về độ êm ái: ASICS GEL-Nimbus 24

Asics
2,990,000₫ 4,590,000₫
-35%
Xanh lá
Hồng
Asics
2,990,000₫ 4,590,000₫
-35%
Xanh dương

ASICS GEL-Nimbus đã được ra mắt và tồn tại trong nhiều thập kỷ vì một lý do: Đó là một đôi giày chạy bộ có nhiều đệm êm ái, đáng tin cậy và bền bỉ. Phiên bản mới nhất đã được đại tu để làm cho nó thậm chí còn êm ái và thoải mái hơn tất cả những phiên bản trước đây!

Mang đến cảm giác chạy bộ êm nhẹ như trên mây với lớp đệm được bố trí hợp lý, GEL-Nimbus 24 trở nên mềm mại hơn bao giờ hết. Các nhà thiết kế của ASICS thậm chí còn đặt thêm đệm FF BLAST PLUS vào đế giữa để giúp bạn thoải mái hơn trong mỗi bước đi. Nimbus 24 cũng có công nghệ GEL độc quyền được tích hợp vào gót giày và mũi giày để giảm chấn động. Bên cạnh đó, công nghệ này còn khuyến khích sự chuyển tiếp từ gót chân sang ngón chân một cách mượt mà khi bạn chạy.

Phần trên của GEL-Nimbus 24 tiếp tục mang đến trải nghiệm dễ chịu tuyệt vời với chất liệu dệt kim mềm, nhẹ và lưỡi gà mỏng nhưng co giãn.

Đọc thêm trong bài review giày chạy bộ ASICS Gel-Nimbus 24 của chúng tôi 

Giày chạy bộ ASICS tốt nhất cho sự ổn định: ASICS GEL-Kayano 28

ASICS GEL-Kayano 28 là một trong những đôi giày ổn định tốt nhất trong hơn hai thập kỷ. Phiên bản mới nhất sử dụng ASICS FF BLAST ở đế giữa để mang lại cảm giác chạy bộ nhẹ nhàng và tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết.

Kayano 28 được thiết kế với ASICS LITETRUSS™ được đặt ngay dưới vòm bàn chân để giữ cho bàn chân của bạn không bị lệch vào phía trong. vì vậy, đối với người chạy bộ có bàn chân bẹt tiếp đất lệch trong khi chạy, ASICS GEL-KAYANO® 28 mang đến sự hỗ trợ và ổn định trong suốt quá trình chạy. Tất cả những người chạy bộ dùng đôi giày này đều yêu thích phần trên và nhận xét về mức độ thoải mái bất ngờ mà nó mang lại. 

Giày chạy bộ ASICS tốt nhất cho người chạy trung lập: ASICS Novablast 3

Giày chạy bộ ASICS Novablast 3 tốt nhất cho người chạy bộ trung lập

(Người chạy trung lập: người có chiều cao vòm bàn chân trung bình - không tiếp đất lệch trong hoặc lệch ngoài)ASICS Novablast 3 là một đôi giày chạy bộ có nhiều đệm giúp cho những buổi chạy dài có cảm giác chỉ giống như buổi chạy phục hồi nhẹ nhàng.

Đôi giày chạy bộ trung lập hàng ngày này sẽ tạo lực đẩy cho bước chân của bạn trong mọi hoạt động, từ chạy đường dài đến tập tốc độ. Nó sử dụng bọt đế giữa FF BLAST™ PLUS nhẹ và đàn hồi mang lại cho bạn sức bật mạnh mẽ để giúp bạn đi hết quãng đường, ngay cả khi đôi chân của bạn mỏi nhừ sau khi luyện tập cho một cuộc chạy marathon. Ngoài ra, công nghệ ổn định ở cả hai bên gót chân giúp hỗ trợ bàn chân trong suốt buổi chạy. (Khi mệt, dáng chạy của bạn sẽ không còn chuẩn nữa. Khi đó, Novablast 3 giúp duy trì tư thế tiếp đất đúng và nhịp nhàng).

Novablast 3 không chỉ mnag lại cảm giác nhẹ nhàng trên đôi chân bạn mà còn với cả hành tinh này: Phần trên thoáng khí được làm từ ít nhất 75% vật liệu tái chế.

“Những đôi giày này rất nhẹ và êm ái, chúng có cảm giác nhẹ hơn tất của tôi. Chúng rất êm và nhanh, bật nảy tốt. Tôi sẽ mang nó cho bất kỳ cuộc chạy nào, dù là nhanh hay chậm, ngắn hay dài.” Một chân chạy kì cựu nhận xét về Novablast 3.

Khi tuần tập luyện sắp tới đòi hỏi bạn phải chạy dài hoặc đi bộ nhiều ngày, hãy chọn ASICS Novablast 3 nhẹ, nhanh và êm ái.

Giày chạy bộ ASICS tốt nhất cho người mới bắt đầu: ASICS GEL-Cumulus 24

ASICS GEL-Cumulus 24 là một đôi giày tập luyện hàng ngày vừa vặn và linh hoạt, khiến nó trở thành một trong những đôi giày chạy bộ ASICS tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Dễ chịu, nhanh và nhẹ hơn bao giờ hết, Cumulus 24 mang lại trải nghiệm êm ái nhờ lớp đệm FF Blast™ ở đế giữa của giày.

Công nghệ độc quyền GEL™ của ASICS ở gót chân làm giảm tác động của áp lực lên chân, từ đó giảm căng thẳng và nhức mỏi cho các cơ, chân của bạn.

Những người chạy bộ HappyRun yêu thích cảm giác khi mang Cumulus và cảm giác thoải mái dễ chịu khi đi bộ. Ngoài ra, ASICS sử dụng vật liệu tái chế ở phần trên để giảm lượng khí thải carbon và chất thải.

Giày chạy bộ ASICS tốt nhất cho sự ổn định + nhẹ: ASICS GT-2000 v10

Cùng với dòng Kayano, GT2000 được ASICS thiết kế để phục vụ những người chạy có bàn chân bẹt/lệch trong.

Điều làm cho ASICS GT-2000 v10 trở thành một đôi giày chạy bộ lý tưởng cho độ ổn định + trọng lượng nhẹ là sự vừa vặn đơn giản và hiệu suất nổi bật của nó.

Để ổn định chuyến đi, ASICS đã thiết kế v11 với công nghệ DuoMax, OrthoLite® X-30 và hệ thống LITETRUSS™. Các công nghệ này nhằm làm giảm tác động của việc tiếp đất lệch trong, hỗ trợ sự ổn định và tự nhiên của chuyển động bàn chân. Từ đó, GT2000 10 đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có vòm bàn chân thấp.

ASICS đã xây dựng GT-2000 v10 với sự thoải mái khoan khoái. Mặt trên bằng lưới jacquard mềm mại, phong cách và hỗ trợ xuyên suốt đôi giày. Các nhà thiết kế cũng đã thêm đệm FF Blast vào bàn chân trước của giày để mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn và độ nảy trong khi chạy.

Giày chạy bộ ASICS tốt nhất cho đường đua: ASICS MetaSpeed ​​Sky

ASICS MetaSpeed ​​Sky là một đôi giày mạ carbon được chế tạo để đạt tốc độ cao nhất.

ASICS đã sử dụng bọt FF Blast Turbo mới của họ để tạo ra lớp đệm nhẹ mang lại sự chuyển tiếp mượt mà và cảm giác đẩy với mỗi bước chạy. Đế giữa hiệu suất hoạt động với một tấm sợi carbon ở mũi giày để tạo ra một chuyến đi nhanh nhạy, linh hoạt trên quãng đường dài hoặc trong những đợt tăng tốc ngắn.

Đế ngoài cong giúp tiết kiệm năng lượng với mỗi bước và kéo dài chiều dài sải chân của bạn để bạn có thể về đích nhanh hơn. ASICS MetaSpeed ​​Sky được thiết kế để giúp bạn đạt được thành tích cá nhân tốt nhất mới.

Đọc thêm: Review giày ASICS MetaSpeed ​​Sky/Edge

3. Những công nghệ giày chạy bộ ASICS cần biết trước khi mua

Asics đã tạo ra khá nhiều tính năng độc quyền và bạn sẽ thấy nhiều thuật ngữ khác nhau khi đọc review hay tìm mua các dòng sản phẩm giày chạy bộ của họ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng này, so sánh các mẫu và tìm giày phù hợp, đây là phần tìm hiểu sâu hơn về công nghệ giày chạy bộ chính của Asics cần biết.

Đệm Gel

Công nghệ này bao gồm một chất dẻo, giống như gel được cấy vào đế giữa và nó hấp thụ lực tác động để mang lại cảm giác êm ái hơn, linh hoạt và dễ chịu hơn. Mặc dù vậy, nó vẫn là một vật liệu nặng hơn bọt. Vì vậy, tốt nhất là dùng cho giày tập hàng ngày - ưu tiên sự êm ái thoải mái chứ không nên có trong giày đua - ưu tiên tốc độ và trọng lượng thấp. Bạn sẽ tìm thấy nó trong nhiều đôi giày hàng đầu của ASICS như: Gel-Kayano , Gel-Cumulus và Gel-Nimbus.

Bọt FlyteFoam 

Giống như các nhà sản xuất giày khác, ASICS có bộ đệm độc quyền của riêng mình, được gọi là FlyteFoam. Mặc dù cấu tạo dựa trên etyl vinyl axetat (vật liệu đệm giày chạy bộ truyền thống) loại bọt này được tạo ra để nhẹ hơn và đàn hồi hơn so với đệm EVA thông thường. Nó không có cảm giác đàn hồi tốt như các loại FlyteFoam khác được nêu bên dưới đây nhưng nó hỗ trợ tốt khi chạy hàng ngày. Nó được sử dụng trong những đôi giày giá cả phải chăng hơn của Asics, như GT-1000.

FlyteFoam Blast+ là cấp độ tiếp theo. ASICS chưa công bố chi tiết về thành phần hóa học, nhưng dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi với giày NovaBlast , nó có thể bao gồm các chất đồng trùng hợp khối olefin. Và kết quả là một loại bọt nhẹ hơn, linh hoạt hơn và phản ứng nhanh hơn. Để có một chuyến đi “mềm dẻo” và êm ái mà vẫn đáp ứng được quá trình luyện tập hàng ngày, FlyteFoam Blast+ là lớp đệm được ASICS cải tiến và sử dụng.

Cuối cùng là FlyteFoam Blast Turbo, được sử dụng trong những đôi giày đua ưu tú của Asics như MetaSpeed ​​Edge+ . Loại bọt mới này được làm bằng nylon, cho phép nó nén lại dễ dàng (tạo cảm giác mềm mại dưới chân) nhưng nhanh chóng đàn hồi trở lại hình dạng bình thường (để tạo lớp đệm bền, đàn hồi và bật nảy mạnh mẽ). Những đôi giày sử dụng bọt này đắt tiền, nhưng nó cung cấp khả năng hấp thụ sốc và phản hồi tuyệt vời để mang lại một chuyến đi êm ái, hỗ trợ tốc độ của bạn. Đối với ngày đua, đệm này là lựa chọn hàng đầu.

Hệ thống hướng dẫn tác động (Impact Guidance System)

Hệ thống hướng dẫn tác động là triết lý thiết kế tổng thể của ASICS để hỗ trợ đôi chân của bạn và chống lại sự lệch trong quá mức. Có hai phần chính cần biết. Đầu tiên, một bộ cố định gót chân-cổ giày (heel counter) cứng ở phía trên giúp ổn định mu bàn chân của bạn và giữ cho chân không bị trượt khỏi giày. Thứ hai, một lớp đệm cứng hơn (được gọi là LiteTruss) được đặt ở mặt giữa của đế giữa; nó hỗ trợ bàn chân không bị lật vào bên trong, để chân có dáng chạy tự nhiên và đúng cách. Bất cứ ai tiếp đất lệch trong hoặc có bàn chân bẹt đều nên có một đôi giày ASICS có công nghệ này. Bạn có thể tìm thấy công nghệ này ở các dòng giày chạy bộ ASICS như Gel-Kayano và GT-2000.

4. Chuyên gia nói gì về giày chạy bộ ASICS?

(Q+A Với Chuyên gia giày chạy bộ Michael Charboneau)

Hỏi: Nên mua giày ASICS với mục đích gì?

Trả lời: ASICS đã phát triển danh tiếng rất xứng đáng về việc sản xuất những đôi giày đáng tin cậy có thể chịu đựng được quá trình luyện tập với quãng đường dài. Các dòng giày chạy bộ cốt lõi của ASICS như Gel-Cumulus, Gel-Nimbus và Gel-Kayano đã tồn tại trong nhiều thập kỷ (và liên tục được cải tiến trong thời gian đó) và chúng là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy hàng ngày. Bên cạnh đó, ASICS cũng mở rộng sang phát triển dòng giày chạy đua có trọng lượng thuộc top nhẹ nhất thế giới, nhanh và bật nảy tuyệt vời.

Hỏi: Giày ASICS so với giày của các hãng khác như thế nào?

Trả lời: Trong lịch sử, giày ASICS được biết đến với việc sử dụng nhiều lớp đệm để tạo ra những buổi chạy bộ ổn định, đệm tốt. Các mẫu giày cốt lõi của hãng như Gel-Cumulus vẫn thể hiện cấu trúc này, với độ chênh lệch chiều cao gót-mũi giày vừa phải và các lớp Gel và bọt ở đế giữa mang lại cảm giác mềm mại, rất phù hợp cho các cuộc chạy dài và luyện tập hàng dặm. Tuy nhiên, những đôi giày mới hơn trong dòng sản phẩm Asics, chẳng hạn như Nimbus, NovaBlast sử dụng các thiết kế đế giữa nhẹ hơn, nảy hơn, phản ánh những gì các thương hiệu hàng đầu khác đang làm trong giày đua tốc độ và giày đua cao cấp của họ.

Hỏi: Asics có tạo ra bất kỳ đổi mới quan trọng nào trong công nghệ giày chạy bộ không?

Trả lời: Có, rất nhiều. ASICS đã thử nghiệm công nghệ giày chạy bộ trong hơn nửa thế kỷ. Năm 1990, thương hiệu này đã mở Viện Khoa học Thể thao ở Kobe, Nhật Bản, nơi công ty tiến hành các thử nghiệm vật liệu và nghiên cứu cơ sinh học để tinh chỉnh các thiết kế. Phòng thí nghiệm này đã sản xuất và cải tiến nhiều công nghệ nổi bật của ASICS, chẳng hạn như đệm Gel. Đối với người chạy bộ, điều này có nghĩa là giày ASICS được chế tạo với những thiết kế đã được chứng minh có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, từ việc bám sát kế hoạch tập luyện đến giành được PR mới vào ngày đua.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Viết bình luận của bạn
  1. Top 10+ Giày Chạy Bộ Tốt Nhất năm 2024
  2. Giáo án chạy bộ: từ 5km đến chinh phục marathon
  3. Giải chạy bộ năm 2024
  4. Nhận MIỄN PHÍ Cẩm nang 28 Bí mật Chạy bộ
  5. Coaching Chạy bộ cùng Happyrun - Chạy bộ dễ dàng
3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

Th 5 30/05/2024 10 phút đọc

Bó calf chân có tác dụng gì?Bó calf hay ống bó bắp chân được thiết kế để hỗ trợ phục hồi sau tập luyện bằng cách tạo áp... Đọc tiếp

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Th 7 25/05/2024 13 phút đọc

Hầu hết những người yêu chạy bộ đều ám ảnh về đồ chạy bộ. Điều này thật dễ hiểu bởi mọi người có xu hướng yêu... Đọc tiếp

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Th 6 24/05/2024 13 phút đọc

Saucony - thương hiệu giày chạy bộ đến từ MỹSaucony là một trong những công ty giày thể thao Mỹ có lịch sử lâu đời, được... Đọc tiếp

Nội dung bài viết