Review đồng hồ Garmin Forerunner 265 - Đồng hồ chạy bộ tốt nhất?

Hoa Nguyen
Th 5 09/03/2023 11 phút đọc
Nội dung bài viết

Dòng đồng hồ Garmin Forerunner 2X5 đã mang đến những chiếc đồng hồ chạy bộ tốt nhất. Và Garmin Forerunner 255 là đồng hồ đa môn thể thao đầy đủ dành cho vận động viên ba môn phối hợp, khiến nó trở thành một trong những đồng hồ thể thao toàn diện tốt nhất. Trọng tâm sự hấp dẫn của đồng hồ Garmin 2X5 là có những tính năng tốt nhất của Garmin nhưng có giá thấp hơn so với Garmin Fenix ​​7 và Garmin Epix 2. Và phiên bản mới nhất - Garmin Forerunner 265 là một chiếc đồng hồ tuyệt vời cung cấp hầu hết tất cả các tính năng tốt nhất của Garmin với màn hình AMOLED đẹp, sáng và rõ.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐỒNG HỒ GARMIN FORERUNNER 265

 Garmin Forerunner 265SGarmin Forerunner 265
Kích thước màn hình1,1 inch1,3 inch
Độ phân giải360 x 360px416 x 416px
Trọng lượng39 gam47 gam
Thời lượng pin GPS 24 giờ20 giờ
Khả năng chống nước5 ATM
Kết nốiWi-Fi, Bluetooth, ANT+

Tôi đã đeo đồng hồ Forerunner 265 trên cổ tay trong tuần qua để tìm hiểu về tính năng của nó. Lần chạy đầu tiên của tôi với chiếc đồng hồ này là một buổi chạy bán marathon và tôi đã rất ấn tượng với độ chính xác của GPS của nó. Từ đó, tôi đã sử dụng đồng hồ trong vài buổi chạy khác và tôi rất thích độ sáng của màn hình, nó rõ ràng hơn đồng hồ Garmin Fenix 7 của tôi. 

Chiếc đồng hồ chạy bộ này có mức giá tầm trung - 11.690.000 đồng. Vậy, nó có đáng mua không? Và nó so sánh với các đồng hồ Garmin tốt nhất khác trên thị trường như thế nào? Hãy đọc tiếp phần review đồng hồ Garmin Forerunner 265 sau đây để đua ra quyết định! 

REVIEW ĐỒNG HỒ GARMIN FORERUNNER 265: GIÁ CẢ VÀ TÍNH KHẢ DỤNG

Garmin Forerunner 265 được tung ra thị trường Việt Nam cho đến tháng 4/2023. Tuy nhiên, ở thị trường Mỹ và nhiều quốc gia khác, mọi người đã có thể mua từ 2/3/2023. Forerunner 265 có giá 11.690.000đ. Không giống như các phiên bản trước của chiếc đồng hồ này, nó không còn có phiên bản âm nhạc hay không có âm nhạc nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải xuống và nghe nhạc từ Spotify, Deezer và Amazon Music trên đồng hồ. 

Đọc thêm: Tổng hợp 70 bài nhạc chạy bộ cực sung hay nhất

Giống như các phiên bản khác của chiếc đồng hồ này, Forerunner 265 có hai kích thước màn hình khác nhau (tôi sẽ nói chi tiết hơn ở phần sau). Nó cao hơn khoảng 100$ so với Garmin 255 khi được tung ra thị trường vào tháng 6/2022. Đồng hồ chạy bộ Garmin 255 có giá 8.990.000đ và Garmin 255 Music giá 10.290.000đ.

Forerunner 265 có ba màu khác nhau — trắng, đen và xanh mòng két. Forerunner 265S cũng có ba màu — trắng, đen và hồng. Như với hầu hết các đồng hồ Garmin khác, dây đeo có thể thay đổi được. 

Đọc thêm: Giải mã hiện tượng móng chân bị đen

REVIEW THIẾT KẾ ĐỒNG HỒ CHẠY BỘ GARMIN 265 

Khi chưa bật lên, Garmin 265 trông khá giống với người tiền nhiệm Forerunner 255. 

Về cơ bản, chúng vẫn giống nhau: màn hình tròn, năm nút điều hướng xung quanh đồng hồ (ba nút bên trái và hai nút bên phải). Tuy nhiên, có một sự thay đổi nhỏ ở những nút bấm này. Nút bắt đầu/dừng trên cùng bên phải có chữ 'RUN' và lớn hơn một chút. Đây là một thay đổi nhỏ, nhưng là một lời nhắc hữu ích về việc nhấn nút nào khi bạn muốn tạm dừng đồng hồ giữa chừng. 

Khác biệt nhỏ trên nút bấm ở Garmin Forerunner 265 so với Garmin 255

Tuy nhiên, khi bạn bật màn hình lên, những thay đổi sẽ rõ ràng hơn nhiều. Forerunner 265 có màn hình AMOLED sáng, đẹp, tương tự như màn hình được sử dụng trên Garmin Forerunner 965 (xem bài đánh giá chuyên sâu TẠI ĐÂY) và Garmin Epix 2. Độ phân giải của Garmin 265 là 416 x 416px và 360 x 360px trên Garmin 265S. Sự khác biệt rất lớn khi so sánh Garmin 265 với Garmin 255 -  255 có độ phân giải 260 x 260px và 255S có độ phân giải 218 x 218px.  

Tổng quan thiết kế bên ngoài của Garmin Forerunner 265

Giống như Forerunner 255, đồng hồ có hai kích cỡ khác nhau — Forerunner 265 có màn hình 1,3 inch và Forerunner 265S có màn hình 1,1 inch. 

Không ngoại lệ với các đồng hồ Garmin khác, toàn bộ màn hình dữ liệu có thể tùy chỉnh. Và tương tự như các dòng đồng hồ Garmin mới nhất hiện nay: Bạn có thể điều chỉnh mọi thứ từ ứng dụng Garmin Connect cũng như trên đồng hồ. 

Đồng hồ chạy bộ Garmin 265 thay đổi phông chữ gúip dễ nhìn hơn

Nói về màn hình, Forerunner 265 cho cảm giác hơi khác một chút. Garmin đã thay đổi phông chữ trên đồng hồ cũng như màn hình bạn nhìn thấy khi chờ GPS kết nối.  

REVIEW THỜI LƯỢNG PIN ĐỒNG HỒ CHẠY BỘ GARMIN 265 

Đọc thêm: Bị sốc hông và cách trị sốc hông cực nhanh chóng

Mặc dù màn hình sáng hơn nhưng thời lượng pin của Garmin 265 gần như không thay đổi. Đồng hồ Garmin 265S có thời lượng pin 15 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và thời lượng pin 24 giờ ở chế độ GPS. Garmin 265 có 13 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và 20 giờ ở chế độ GPS. Thông thường, chiếc đồng hồ lớn hơn trong số hai chiếc đồng hồ có thời lượng pin dài hơn, nhưng có vẻ như với màn hình lớn hơn và sáng hơn, đồng hồ Garmin Forerunner 265 sẽ cần sạc sớm hơn một chút. 

 Garmin Forerunner 265    Garmin Forerunner 265S
Chế độ đồng hồ thông minhLên đến 13 ngàyLên đến 15 ngày
Chế độ GPSLên đến 20 giờLên đến 24 giờ
Chế độ GPS với âm nhạcLên đến 7 giờLên đến 7,5 giờ

Đồng hồ Garmin Forerunner 255 có thời lượng pin 14 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và 30 giờ ở chế độ GPS.

Tôi đã thử nghiệm Forerunner 265 được một tuần và vẫn chưa sạc lại. Một điều cần lưu ý khi sạc là Garmin cũng đã tinh chỉnh cáp — Forerunner 265 vẫn sạc bằng bộ sạc bốn chấu giống như 255, nhưng đó là cáp USB-C chứ không phải USB.

CÁC TÍNH NĂNG SỨC KHOẺ CỦA ĐỒNG HỒ GARMIN 265

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 265 có tất cả các tính năng sức khỏe giống như 255 nhưng đã được nâng cấp và thừa hưởng nhiều tính năng thường dành cho những chiếc đồng hồ đắt tiền hơn của Garmin. Chiếc đồng hồ này là một công cụ luyện tập tuyệt vời giúp bạn hiểu sâu hơn về sức khỏe tổng thể cũng như khối lượng luyện tập của mình. 

Đồng hồ Garmin 265 là một công cụ luyện tập tuyệt vời giúp bạn hiểu sâu hơn về sức khỏe tổng thể cũng như khối lượng luyện tập của mình.

Garmin 265 có cảm biến Elevate V4 mới nhất của Garmin — đèn xanh ghi lại nhịp tim, đèn đỏ ghi lại nồng độ oxy trong máu (được gọi là Pulse Ox trên đồng hồ). Cảm biến này được sử dụng để tính toán nhịp thở, sự thay đổi nhịp tim (HRV) và mức độ căng thẳng. Nó cũng có tính năng Báo cáo buổi sáng của Garmin, cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về giấc ngủ của bạn, mức độ bạn đã luyện tập chăm chỉ và xem thời tiết cho ngày hôm sau. Tuy nhiên, không giống như các phiên bản trước của chiếc đồng hồ này, giờ đây nó cũng có điểm Sẵn sàng luyện tập của Garmin. Điểm Mức độ sẵn sàng tập luyện cho bạn biết bạn nên tập luyện cường độ như thế nào vào ngày hôm đó, trong khi điểm Sức khỏe cơ thể là thông tin tổng quan về sức khỏe của bạn. Cho đến thời điểm hiện tại, điểm Sẵn sàng tập luyện chỉ khả dụng trên các đồng hồ Garmin đắt tiền hơn (chẳng hạn như Fenix ​​​​7).

Cũng như các đồng hồ Garmin khác, bạn cũng có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và mang thai của mình trên Forerunner 265. Tuy nhiên, bạn cần tải xuống ứng dụng Theo dõi sức khỏe phụ nữ để có thể xem những thông tin chi tiết.

CÁC TÍNH NĂNG CHẠY BỘ CỦA ĐỒNG HỒ FORERUNNER 265

Đọc thêm: Khám phá cách chạy bộ đúng cách của Eliud Kipchoge

Tất nhiên, lý do chính mà bạn mua một chiếc đồng hồ chạy bộ là để giúp theo dõi quá trình tập luyện của bạn. Garmin 265 vẫn vượt trội ở điểm này — vẫn có chế độ nhiều môn thể thao, nó theo dõi mọi môn thể thao dưới ánh nắng mặt trời và bạn vẫn có thể tùy chỉnh mọi màn hình dữ liệu từ điện thoại hoặc chính đồng hồ của mình. Với màn hình cảm ứng, việc tùy chỉnh thậm chí còn dễ dàng hơn rất nhiều. 

Dễ dàng tuỳ chỉnh số liệu báo cáo trên Garmin Forerunner 265

Như đã đề cập ở trên, Garmin 265 cũng đã được thêm điểm Sẵn sàng tâp luyện, đây là một cải tiến lớn. Điểm số cho bạn biết nhanh mức độ sẵn sàng của bạn cho một ngày tập luyện khó khăn dựa trên giấc ngủ, thời gian phục hồi, trạng thái HRV, khối lượng luyện tập gần đây và mức độ căng thẳng. Mỗi danh mục mang một cách tính và cộng điểm khác nhau. Vì vậy Mức độ sẵn sàng luyện tập của bạn có thể tăng lên trong ngày khi thời gian phục hồi cần thiết của bạn giảm xuống. Tôi phát hiện ra rằng vài ngày sau khi chạy bán marathon, tôi vẫn chưa hồi phục như tôi cảm thấy - tôi cũng ngủ không ngon vì đang bị cảm lạnh. Tất nhiên, bạn có thể bỏ qua những công cụ này, nhưng nếu bạn nghiêm túc với việc tập luyện của mình, chúng có thể giúp bạn theo dõi sức khỏe tổng thể chứ không chỉ các buổi chạy bộ của bạn. 

Đồng hồ chạy bộ Garmin 265 cũng cho phép bạn xem xét các số liệu như nhịp chạy bộ, độ dài sải chân và thời gian tiếp xúc với mặt đất trực tiếp trên đồng hồ mà không cần tải xuống ứng dụng hoặc sử dụng thiết bị khác. Bạn cũng có thể tải kế hoạch Garmin Coach về đồng hồ hoặc nhận các bài tập được đề xuất hàng ngày. 

Bạn dễ dàng theo dõi chạy bộ hàng ngày

Ngoài ra, Garmin 265 còn co scacs tính năng hữu ích hỗ trợ an toàn như phát hiện sự cố, hỗ trợ và LiveTrack. 

CÁC TÍNH NĂNG CỦA ĐỒNG HỒ THÔNG MINH

Màn hình cảm ứng trên đồng hồ Garmin 265 tạo cảm giác cao cấp hơn và cho phép bạn cuộn quanh đồng hồ một cách dễ dàng. 

Đồng hồ Garmin Forerunner 265theo dõi sức khoẻ, chạy bộ... của bạn

Garmin Forerunner 265 cũng cho phép bạn xem thông báo điện thoại thông minh từ đồng hồ (hiện tại bạn không thể trả lời tin nhắn). Ngoài ra còn có thanh toán không tiếp xúc Garmin Pay, cho phép bạn để điện thoại trong túi khi đi làm. 

Như đã đề cập ở trên, hiện tại không có phiên bản âm nhạc cụ thể nào của chiếc đồng hồ này, nhưng bạn có thể tải xuống các bài hát từ Spotify, Deezer và Amazon Music, cho phép bạn để điện thoại ở nhà khi chạy bộ.

KẾT LUẬN VỀ ĐỒNG HỒ GARMIN FORERUNNER 265

Đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 265 cho cảm giác giống như một chiếc đồng hồ chạy bộ cao cấp hơn và tất cả là nhờ vào màn hình tuyệt đẹp của nó. Tôi rất thích đeo đồng hồ Garmin 265 — nó mỏng, nhẹ và khi đặt cạnh chiếc Garmin Fenix ​​7 của tôi, nó trông sáng hơn rất nhiều, cho dù tôi đang ở trong phòng tập thể dục hay ngoài trời nắng trực tiếp. 

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Viết bình luận của bạn
  1. Top 10+ Giày Chạy Bộ Tốt Nhất năm 2024
  2. Giáo án chạy bộ: từ 5km đến chinh phục marathon
  3. Giải chạy bộ năm 2024
  4. Nhận MIỄN PHÍ Cẩm nang 28 Bí mật Chạy bộ
  5. Coaching Chạy bộ cùng Happyrun - Chạy bộ dễ dàng
3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

Th 5 30/05/2024 10 phút đọc

Bó calf chân có tác dụng gì?Bó calf hay ống bó bắp chân được thiết kế để hỗ trợ phục hồi sau tập luyện bằng cách tạo áp... Đọc tiếp

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Th 7 25/05/2024 13 phút đọc

Hầu hết những người yêu chạy bộ đều ám ảnh về đồ chạy bộ. Điều này thật dễ hiểu bởi mọi người có xu hướng yêu... Đọc tiếp

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Th 6 24/05/2024 13 phút đọc

Saucony - thương hiệu giày chạy bộ đến từ MỹSaucony là một trong những công ty giày thể thao Mỹ có lịch sử lâu đời, được... Đọc tiếp

Nội dung bài viết