Bạn cần phải biết gì về đồng hồ Garmin?

Hoa Nguyen
Th 4 28/12/2022 19 phút đọc
Nội dung bài viết
Một trong những thế mạnh lớn nhất của đồng hồ Garmin là mang đến cho người dùng sự lựa chọn đa dạng, phù hợp với mọi loại ngân sách, phong cách và nhu cầu. Bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ tầm trung để theo dõi hoạt động hàng ngày của mình? Muốn một đồng hồ thông minh cao cấp hơn để theo dõi các tuyến đường chạy của bạn? Hay bạn muốn một chiếc đồng hồ phục vụ cho việc bơi lội, chơi golf…? Tất cả đều có thể tìm thấy trong danh sách đồng hồ Garmin! 

Đánh giá chung đồng hồ Garmin

 • Garmin Venu 2 Plus - Đồng hồ thông minh có màn hình AMOLED là chiếc Garmin tốt nhất cho hầu hết mọi người và là chiếc đồng hồ xuất sắc của dòng Venu. Mặc dù giá khá cao, nhưng sự kết hợp giữa các tính năng theo dõi thể thao và tính năng đồng hồ thông minh trên Venu 2 Plus tạo nên một chiếc đồng hồ Garmin hấp dẫn.
 • Nếu bạn đang theo đuổi một chiếc đồng hồ Garmin thông minh nhưng ngân sách không nhiều,hãy xem Venu Sq 2. Nó ít tính năng hơn nhưng nhưng vẫn có những chức năng rất giá trị. 
 • Garmin Vivoactive 4 về cơ bản giống đồng hồ Venu đầu tiên với màn hình độ phân giải thấp hơn và thời lượng pin dài hơn. Vfa mức giá cũng rẻ hơn. 
 • Nếu bạn chủ yếu chạy bộ, thì lựa chọn của chúng tôi cho chiếc đồng hồ chạy bộ Garmin tốt nhất là Garmin 955. Phiên bản năng lượng mặt trời (Garmin 955 Solar) nói riêng là chiếc đồng hồ chạy bộ GPS tốt nhất trên thị trường.
 • Một lựa chọn rẻ hơn là Garmin Forerunner 55, hiện là một trong những chiếc đồng hồ chạy bộ tốt nhất mà bạn có thể mua. Chúng tôi gọi Forerunner 55 là “một trong những chiếc đồng hồ chạy hoàn hảo nhất”. Nó có giá gần 5 triệu đồng. Garmin 255 cũng là một chiếc đồng hồ cực kì ấn tượng cho chạy bộ nói riêng và ba môn phối hợp nói chung. 
 • Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Garmin Fenix ​​7. Đây thực sự là dòng đồng hồ đa thể thao tốt nhất mà bạn có thể mua. Bạn sẽ có quyền truy cập vào vô số tính năng phù hợp với những người đam mê hoạt động ngoài trời. Nhiều phiên bản thậm chí có tính năng sạc năng lượng mặt trời.
 • Nếu bạn có cổ tay nhỏ, Garmin Lily là một dòng cần được xem xét. Đây là một chiếc đồng hồ theo dõi thể dục tốt, mặc dù nó thiếu các tính năng so với các đồng hồ có giá tương tự của Garmin.

Đồng hồ Garmin nào tốt - Phù hợp với bạn 

Khi mua đồng hồ thể thao, điều quan trọng nhất là xác định được nhu cầu của bạn. Bạn không muốn chi thêm tiền cho những thứ mình không sử dụng nhưng bạn cũng cần đảm bảo chiếc đồng hồ đó được có mọi thứ bạn muốn. Nếu bạn là người chạy bộ, hãy cân nhắc mua đồng hồ chạy bộ GPS chuyên dụng và thời lượng pin dài. 
HappyRun đã có một bài viết riêng về các đồng hồ Garmin tốt nhất, bạn có thể xem tại đây. Dưới đây là tóm tắt về các lựa chọn đồng hồ Garmin hàng đầu:
 • Dòng Garmin Fenix ​​​​7: Đồng hồ Garmin dòng Fenix ​​​​7 là những chiếc đồng hồ tốt nhất mà bạn có thể mua. Chúng có vô số tính năng dành cho những người đam mê hoạt động ngoài trời nói chung và người chạy bộ nói riêng.
 • Garmin Vivoactive 4 và 4S: Với một chi phí nhỏ, Garmin Vivoactive 4 và 4S là đồng hồ Garmin đa thể thao tốt nhất nếu bạn không có đủ ngân sách cho Fenix 7.
 • Garmin Venu 2 Plus: Với nhiều tính năng thông minh hơn trước đây, Garmin Venu 2 Plus là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất của Garmin nhờ màn hình OLED và bộ lưu trữ nhạc tích hợp.
 • Garmin Venu Sq 2: Garmin Venu Sq 2 là chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ tốt nhất của Garmin. Đồng hồ hình vuông này tương tự như Venu đầu tiên nhưng cắt bớt một số tính năng để giảm chi phí. 
 • Garmin Forerunner 955: Đồng hồ chạy bộ tốt nhất của Garmin, Forerunner 955 có thời lượng pin đáng kinh ngạc và nhiều tính năng cho chạy bộ.
 • Garmin Forerunner 55: Đối với những người chạy bộ có ngân sách hạn chế, Garmin Forerunner 55 là chiếc đồng hồ chạy bộ giá rẻ tốt nhất. Nó có giá khoảng 5.000.000 đồng.
 • Garmin Lily: Garmin Lily là đồng hồ theo dõi thể dục tốt nhất của Garmin dành cho nữ. Nó được sản xuất dành riêng cho những người có cổ tay nhỏ.

Đồng hồ Garmin theo dõi những gì?

Các tính năng theo dõi khác nhau tùy theo thiết bị. Một số đồng hồ Garmin chỉ cung cấp chi tiết các hoạt động cơ bản, trong khi những đồng hồ khác theo dõi mọi thứ trong danh sách bên dưới đây.
 • Số bước chân: Đồng hồ Garmin giúp theo dõi theo dõi số bước chân của bạn. Bạn cũng có thể xem số bước chân của mình phản ánh như thế nào trong chỉ số đốt cháy calo. Garmin Connect cũng chia nhỏ số bước thành các mốc thời gian hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm.
 • Khoảng cách: Đồng hồ Garmin có nhiều cách để theo dõi khoảng cách. Hầu hết các đồng hồ Garmin đều có kết nối GPS và các hệ thống theo dõi bổ sung như GLONASS, Beidou và Galileo. Các thiết bị khác có thể theo dõi khoảng cách bằng GPS được kết nối (sử dụng tín hiệu GPS của điện thoại để theo dõi khoảng cách).
 • Số tầng đã leo: Hầu hết các đồng hồ Garmin cao cấp một chút đều theo dõi số tầng bạn đã leo bằng máy đo độ cao khí áp tích hợp. Trong Garmin Connect, bạn sẽ thấy các báo cáon hàng tuần, hàng tháng và hàng năm.
 • Lượng calo: Các thiết bị Garmin theo dõi lượng calo đốt cháy của bạn trong suốt cả ngày và bạn có thể ghi lại lượng calo tiêu thụ của mình trong Garmin Connect. Ứng dụng này thực hiện tất cả các phép toán và cung cấp cho bạn mục tiêu đốt cháy calo hàng ngày để đạt kết quả mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể ghi lại lượng calo của mình trong MyFitnessPal và tự động tải dữ liệu của bạn lên Garmin Connect.
 • Số phút cường độ cao: Tất cả đồng hồ Garmin đều theo dõi số thời gian hoạt động cường độ cao hoặc số phút nhịp tim tăng cao của bạn.
 • Nhịp tim: Tất cả đồng hồ Garmin đều đi kèm với cảm biến nhịp tim quang học Elevate để theo dõi nhịp tim khi nghỉ ngơi của bạn trong suốt cả ngày và nhịp tim khi tập thể dục. Bạn cũng có thể xem chi tiết về vùng nhịp tim của mình.
 • Giấc ngủ: Hãy đeo thiết bị Garmin của bạn khi đi ngủ và thiết bị sẽ theo dõi số giờ ngủ và chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn sẽ biết số liệu về tổng thời gian ngủ, thời gian dành cho các giai đoạn ngủ (sâu, nhẹ và REM), thời gian thức và mức độ cử động của bạn trong suốt đêm.
 • SpO2: Một số đồng hồ Garmin sẽ đo độ bão hòa oxy của bạn bằng máy đo SPO2 tích hợp . Trên các thiết bị này, bạn sẽ thấy biểu đồ SpO2 mỗi sáng sau khi đeo đồng hồ đi ngủ. Biểu đồ hiển thị tỷ lệ phần trăm oxy trong máu tổng thể của bạn cũng như xu hướng hàng tuần và hàng tháng.
 • Hô hấp: Các thiết bị Garmin cũng theo dõi nhịp hô hấp của bạn hoặc số lần bạn hít thở mỗi phút trong suốt cả ngày. Số liệu này được theo dõi cả ngày lẫn đêm.
 • Căng thẳng: Hầu hết các đồng hồ Garmin sẽ tự động ghi lại mức độ căng thẳng của bạn trong suốt cả ngày trên thang điểm từ 1-100. Garmin sử dụng sự thay đổi nhịp tim để xác định điểm mức độ căng thẳng của bạn.
 • Hướng dẫn thở: Hầu hết các thiết bị đeo gần đây của Garmin đều cho phép bạn sử dụng các bài tập thở có hướng dẫn nếu bạn cảm thấy mình trở nên quá căng thẳng. 
 • Chu kỳ kinh nguyệt và mang thai: Garmin đã triển khai tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cho các thiết bị của mình vào năm 2019, cho phép phụ nữ theo dõi giai đoạn chu kỳ cũng như các triệu chứng thể chất và cảm xúc của họ. Chương trình cũng có thể được tùy chỉnh dựa trên việc chu kỳ của bạn đều đặn, không đều hay đang chuyển sang thời kỳ mãn kinh. Hơn nữa, thiết bị Garmin cũng có thể theo dõi quá trình mang thai, cho phép các bà mẹ tương lai theo dõi các triệu chứng hàng ngày, chuyển động của trẻ, v.v.
 • Nạp nước: Garmin Connect cho phép bạn theo dõi lượng chất lỏng của mình mỗi ngày. Chi tiết về quá trình nạp nước của bạn được đặt ở chế độ xem hàng tuần, hàng tháng và hàng năm trong ứng dụng Garmin Connect.
 • Body Battery: Chỉ số Body Battery (thang từ 1-100) để biết lượng năng lượng bạn nên có dựa trên các chỉ số hoạt động và phục hồi của bạn. Body Battery được tính toán với sự thay đổi nhịp tim, mức độ căng thẳng, chất lượng giấc ngủ và hoạt động của bạn. 
 • VO2 tối đa: Đây là một chỉ báo tốt về tình trạng tim mạch của bạn. Về mặt kỹ thuật, đó là lượng oxy tối đa (tính bằng mililit) mà bạn có thể tiêu thụ mỗi phút cho mỗi kg trọng lượng cơ thể ở hiệu suất tối đa của bạn. Thiết bị Garmin sử dụng dữ liệu về bài tập và nhịp tim của bạn để tính VO2 tối đa.
 • Trạng thái luyện tập: Được tính toán dựa trên VO2 tối đa và cường độ luyện tập. Nếu bạn đang tập luyện quá sức, Garmin có thể cho bạn biết. Nếu bạn ở mức chấp nhận được, bạn có thể được xếp vào loại “hiệu quả” (productive) hoặc “duy trì” (maintaining). Nó tốt vì cho biết về việc luyện tập ảnh hưởng đến cơ thể bạn thế nào.
 • Hiệu quả luyện tập: Cho bạn điểm hiệu quả luyện tập dựa trên tác động của các hoạt động đối với việc luyện tập tổng thể của bạn.
 • Thời gian phục hồi: Sau khi tập luyện, bạn sẽ thấy thời gian phục hồi ước tính được hiển thị trên đồng hồ. Thời gian phục hồi được tính toán dựa trên hiệu quả luyện tập của bạn đối với hoạt động vừa hoàn thành cũng như bất kỳ ước tính thời gian phục hồi khi bạn bắt đầu hoạt động tiếp theo. Vì vậy, nếu bạn ra ngoài để chạy với cường độ cao trong khi Garmin cho rằng bạn nên chạy nhẹ nhàng, thì thời gian phục hồi của bạn có thể lâu hơn nhiều so với bình thường khi bạn hoàn thành hoạt động của mình.
 • Động lực học khi chạy: Garmin nhóm bảy chỉ số khác nhau lại với nhau và gọi tổ hợp này là “động lực học khi chạy”. Các số liệu đó là thời gian chân tiếp xúc với mặt đất, thời gian cân bằng, nhịp chân (số chân/phút), độ dài sải chân, dao động dọc, tỷ lệ dọc và công suất chạy. Để theo dõi động lực chạy bộ với hầu hết các đồng hồ Garmin, bạn sẽ cần phụ tương thích cũng HRM-Pro , HRM-Tri hoặc Running Dynamics Pod .
 • Tình trạng hoạt động: Một số đồng hồ Garmin chọn lọc theo dõi tình trạng hoạt động theo thời gian thực hoặc khả năng hoạt động của bạn so với mức độ thể chất trung bình của bạn.
 • Ngưỡng lactate: Một số đồng hồ Garmin có thể theo dõi ngưỡng lactate của bạn. Bạn sẽ thấy biểu đồ ngưỡng lactate trong một tháng, sáu tháng và một năm trong phần Thống kê hiệu suất của Garmin Connect.
 • Mức đường huyết: Thiết bị đeo của Garmin không thể tự theo dõi mức đường huyết, nhưng chúng có thể hiển thị và ghi dữ liệu nếu bạn là người dùng Dexcom G6.
Và đó không phải là tất cả!
Một số đồng hồ Garmin cũng cho phép bạn tạo kế hoạch luyện tập, tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến và sử dụng bản đồ sân gôn. Đồng hồ chạy bộ Garmin có tính năng PacePro, một tính năng chạy bộ giúp bạn đi đúng hướng khi cố gắng đạt được mục tiêu luyện tập cụ thể. TrackBack (còn gọi là điều hướng breadcrumb) là một tính năng thú vị khác cho phép một số đồng hồ đưa bạn trở lại điểm xuất phát bằng cách đi theo các tuyến đường đã ghi trước đó. Thậm chí nhiều tính năng thích hợp hơn cũng có sẵn cho một số thiết bị, nhưng danh sách tính năng này đã khá dài.

Những tính năng đồng hồ thông minh của Garmin

Nói chung, đồng hồ Garmin cung cấp các tính năng cơ bản của đồng hồ thông minh. Một số thiết bị cung cấp tất cả các tính năng được liệt kê bên dưới, trong khi những thiết bị khác chỉ cung cấp một số trong đó. Tuy nhiên, Garmin Venu 2 Plus cũng hỗ trợ các cuộc gọi điện thoại trên cổ tay và cung cấp khả năng đồng bộ hóa thiết bị của bạn với trợ lý giọng nói trên điện thoại được ghép nối của bạn.
 • Thông báo trên điện thoại thông minh: Gần như tất cả đồng hồ Garmin sẽ thông báo trên điện thoại thông minh của bạn. Chẳng hạn, khi bạn nhận được một tin nhắn WhatsApp trên điện thoại của mình, tin nhắn đó sẽ hiển thị trên đồng hồ Garmin của bạn. Không giống như các nền tảng đồng hồ thông minh khác , việc loại bỏ thông báo trên đồng hồ của bạn không loại bỏ thông báo đó khỏi điện thoại của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập tin nhắn soạn trước trong ứng dụng Garmin Connect và trả lời tin nhắn từ đồng hồ của bạn.
 • Ứng dụng và mặt đồng hồ của bên thứ ba: Có hàng trăm ứng dụng, tiện ích và mặt đồng hồ bổ sung để tải xuống cho đồng hồ Garmin. Bạn có thể tìm thấy trên Cửa hàng Garmin Connect IQ . Nếu muốn duyệt trên điện thoại thông minh của mình, bạn có thể truy cập Connect IQ từ ứng dụng Android hoặc iOS (Có thể miễn phí hoặc mất phí).
 • Phát lại nhạc ngoại tuyến: Một số đồng hồ Garmin cho phép bạn lưu trữ nhạc để phát lại ngoại tuyến. Nếu bạn không thích mang theo điện thoại khi tập thể dục, tính năng này là dành cho bạn. Đồng hồ Garmin tương thích với Spotify , Deezer, Amazon Music và iHeartRadio. Bạn cũng có thể lưu trữ các tệp nhạc cục bộ trên đồng hồ Garmin của mình. Xem danh sách nhạc chạy bộ!
 • Phát hiện sự cố: Đồng hồ Garmin có thể thông báo cho những người liên hệ khẩn cấp của bạn nếu có điều gì đó xảy ra với bạn trong khi bạn tập thể dục. Sử dụng tính năng theo dõi vị trí LiveTrack của Garmin, đồng hồ Garmin tương thích của bạn sẽ gửi tên và vị trí của bạn đến các liên hệ khẩn cấp được xác định trước nếu đồng hồ phát hiện có sự cố. Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng này theo cách thủ công.

Garmin Connect là gì?

Garmin Connect là ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể dục của Garmin. Nó có sẵn trên Android, iOS và máy tính để bàn. Bạn sẽ cần quyền truy cập vào Garmin Connect để ghép nối đồng hồ Garmin với điện thoại thông minh của mình.
Garmin Connect là nơi bạn có thể truy cập tất cả dữ liệu về sức khỏe và hoạt động của mình. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động khá chi tiết và sẽ cung cấp hầu hết những gì bạn cần, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn nếu bạn thực sự cần tìm hiểu kỹ dữ liệu của mình.
Ngoài ra, ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể hơi khó khăn nếu bạn chưa bao giờ sử dụng nó. Việc điều hướng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn sử dụng nó thường xuyên hơn, nhưng những người dùng mới có thể gặp khó khăn.
Năm tab khác nhau (và một menu mục bổ sung dài) tạo nên ứng dụng Garmin Connect: Ngày của tôi, Thử thách, Lịch, Nguồn cấp tin tức và Thông báo.

Ngày của tôi

Về cơ bản là màn hình chính của bạn, Ngày của tôi chứa tất cả các số liệu thống kê về sức khỏe và thể chất, thông tin chi tiết của bạn, v.v. cho ngày hiện tại. Tại đây, bạn sẽ thấy dữ liệu nhịp tim, trạng thái luyện tập, số bước và thậm chí cả tóm tắt của ngày hôm qua và tuần trước. Bạn có thể nhấn vào bất kỳ chỉ số nào trong số này để hiển thị tổng quan chi tiết hơn về từng chỉ số.

Thử thách

Bạn có thể tham gia các thử thách khác nhau, duyệt qua tiến trình của mình và xem những người bạn được kết nối của bạn đang thực hiện các thử thách của họ như thế nào.

Lịch

Trang này cho phép bạn xem dữ liệu lịch sử cho bất kỳ số liệu nào được theo dõi vào bất kỳ ngày nào. Bạn được cung cấp một lịch xem theo tháng. Nhấn vào một ngày trong tuần và bạn sẽ thấy mọi thứ mà thiết bị của mình đã theo dõi — luyện tập, nhịp tim, Pin cơ thể, mức độ căng thẳng, giấc ngủ, số bước,... Thật hữu ích khi cố gắng tìm lại lần cuối cùng bạn tập thể dục hoặc mức độ căng thẳng của bạn như thế nào trong một thời gian nhất định. Điều này trái ngược với nhiều ứng dụng thể dục khác, chỉ cho phép bạn duyệt dữ liệu lịch sử theo ngày.

Nguồn cấp tin tức

Tab này hiển thị cho bạn nguồn cấp dữ liệu luân phiên các hoạt động mà bạn đã hoàn thành và các kết nối của bạn trong Garmin Connect. Nó được trình bày dưới dạng phiên bản cơ bản hơn một chút của nguồn cấp dữ liệu mà bạn thấy trong một app chạy bộ Strava.

Thông báo

Chỉ đơn giản là một trung tâm thông báo, tab này chứa thông tin về bất kỳ tính năng mới nào mà công ty đưa vào Garmin Connect. Nó có thể sẽ không hữu ích hàng ngày, nhưng nó sẽ ở đó nếu bạn muốn cập nhật.

Menu bổ sung

Mọi thứ khác được tìm thấy trong menu tràn. Menu này chứa dữ liệu hoạt động như số bước, số phút đi bộ, chạy bộ và cường độ hoạt động; các chỉ số sức khỏe như giấc ngủ, SpO2, hô hấp, nhịp tim và mức độ căng thẳng; các số liệu thống kê về hiệu suất như trạng thái luyện tập, VO2 tối đa, hiệu quả luyện tập, HRV; kế hoạch đào tạo, thông tin chi tiết và menu cài đặt.
Chắc chắn, bạn có thể tìm thấy các kế hoạch đào tạo khác trực tuyến, nhưng sẽ vô cùng hữu ích khi đưa những kế hoạch này vào chiếc đồng hồ bạn đeo hàng ngày.

Một số câu hỏi thường gặp

Garmin có thể kết nối với Strava không?

Có thể. Để làm như vậy, hãy mở Garmin Connect, chọn cài đặt, sau đó chọn ứng dụng được kết nối. Chọn Strava, sau đó đăng nhập vào tài khoản Strava của bạn.
Đọc thêm: Các app chạy bộ miễn phí và dễ sử dụng

Đồng hồ Garmin có thể kết nối với iPhone không?

Có. Đồng hồ và thiết bị theo dõi Garmin có thể kết nối với iPhone. Để làm như vậy, bạn cần có ứng dụng Garmin Connect dành cho iOS .

Đồng hồ Garmin có thể trả lời cuộc gọi được không?

Một số đồng hồ Garmin chọn lọc có thể trả lời cuộc gọi điện thoại khi được ghép nối với điện thoại thông minh ở gần. Những chiếc khác thông báo cho bạn rằng bạn có một cuộc gọi đến.

Đồng hồ Garmin có chống nước không?

Không có thiết bị nào hoàn toàn không thấm nước, nhưng hầu hết các thiết bị đeo của Garmin đều có khả năng chống nước ở mức 5ATM.
 

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Viết bình luận của bạn
 1. Top 10+ Giày Chạy Bộ Tốt Nhất năm 2024
 2. Giáo án chạy bộ: từ 5km đến chinh phục marathon
 3. Giải chạy bộ năm 2024
 4. Nhận MIỄN PHÍ Cẩm nang 28 Bí mật Chạy bộ
 5. Coaching Chạy bộ cùng Happyrun - Chạy bộ dễ dàng
3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

Th 5 30/05/2024 10 phút đọc

Bó calf chân có tác dụng gì?Bó calf hay ống bó bắp chân được thiết kế để hỗ trợ phục hồi sau tập luyện bằng cách tạo áp... Đọc tiếp

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Th 7 25/05/2024 13 phút đọc

Hầu hết những người yêu chạy bộ đều ám ảnh về đồ chạy bộ. Điều này thật dễ hiểu bởi mọi người có xu hướng yêu... Đọc tiếp

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Th 6 24/05/2024 13 phút đọc

Saucony - thương hiệu giày chạy bộ đến từ MỹSaucony là một trong những công ty giày thể thao Mỹ có lịch sử lâu đời, được... Đọc tiếp

Nội dung bài viết