Review giày Saucony Endorphin Speed 2 chi tiết

Hoa Nguyen
Th 4 05/10/2022 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Review giày Saucony Endorphin Speed 2 chi tiết.

Hiện tại đã có Saucony Endorphin Speed 3!

Saucony Endorphin Speed ​​2 là một đôi giày được thiết kế cho tập luyện tốc độ và cho ngày đua. Sau khi dùng nó để chạy đua, đôi giày chạy bộ này đã chứng tỏ mình là một ngôi sao về tốc độ, khả năng đàn hồi và độ bền. Nó dường như giúp người chạy thoát khỏi giới hạn của bản thân. Saucony Endorphin Speed 2 cũng đã làm được điều ít đôi giày hướng tới việc chạy nhanh nào khác có thể làm - Nó không đánh mất sự thoải mái với trọng lượng nhẹ và tốc độ. 

Review giày Saucony Endorphin Speed 2 - Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểmNhược điểm
 • Chạy như những đôi giày đua
 • Trọng lượng nhẹ
 • Thoáng khí
 • Bước chạy trơn tru và mượt mà
 • Giữ chắc chân trong giày, không trượt gót
 • Đa năng: Phù hợp cho tập luyện hàng ngày, tập tốc độ và cả chạy đua
 • Linh hoạt hơn những đôi giày mạ cacbon khác
 • Phản quang
 • Dễ dàng mang giày vào
 • Bám không tốt trên đường ướt
 • Không phù hợp với những người tiếp gót và chạy chậm

Bảng xếp hạng Saucony Endorphin 2 của RunRepeat

 • Hạng nhất về giày chạy đường dài tốt nhất
 • Hạng nhất về giày chạy bộ có đệm tốt nhất
 • Top 5% giày chạy bộ
 • Top 9% giày chạy bộ Saucony
 • Top 2% giày chạy bộ được yêu thích nhất

Thông số giày chạy bộ Saucony Endorphin Speed 2

 Saucony Endorphin Speed 2Trung bình
Toàn bộ giày
Trọng lượng (g)229266
Chênh lệch gót-mũi giày (mm)8.19.4
Độ êm của giày (N)39.637.3
Độ êm của giày (sau 20 phút trong tủ đông) (N)46.953.3
Độ êm của giày (% thay đổi)18.4%53.3%
Độ linh hoạt theo chiều dọc (thang 1-5, 5 là độ cứng nhất)3.02.9
Độ linh hoạt xoắn (thang 1-5, 5 là độ cứng nhất)3.03.1
Phía trên  
Độ dày - Lưỡi gà (mm)6.45.3
Chiều rộng trên - Mũi giày (mm)98.998.6
Chiều rộng trên - Gót giày (mm)67.775.9
Độ giãn ren (thang 1-5, 5 là độ co giãn nhiều nhất)3.02.3
Đế giữa  
Chiều rộng đế giữa - Mũi giày (mm)109.2112.3
Chiều rộng đế giữa - Gót giày (mm)85.088.8
Chiều cao mũi giày (mm)26.124.9
Chiều cao gót giày (mm)35.332.9
Độ cứng đế giữa25.223.9
Đế ngoài  
Độ dày đế ngoài (Gót) (mm)2.93.8
Độ cứng đế ngoài79.578.6
Đế trong  
Độ dày đế trong (mm)4.14.4
Đế có thể tháo rờicó thể-

Ai nên mua Saucony Endorphin Speed ​​2

Saucony Endorphin Speed 2 êm mềm, nhẹ, nảy tốt và đàn hồi tốt. Phù hợp với chạy hàng ngày, chạy tốc độ và chạy đua

Mua Speed 2 nếu bạn muốn một đôi giày chạy bộ nhẹ với độ đàn hồi, độ bật nảy tốt mà vẫn đủ thoải mái và bền cho các buổi tập hàng ngày.

Nếu bạn muốn tiết kiệm, đang tìm kiếm một đôi giày đa năng thay vì mua 2-3 đôi giày để đáp ứng nhu cầu tập luyện của bạn, Endorphin Speed ​​2 là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Ai không nên mua nó

Hãy cân nhắc nếu:

 • Bạn muốn có một đôi giày đua ưu tú . Thay vào đó , hãy xem Endorphin Pro 2, Endorphin Pro 3, Nike Vaporfly NEXT % 2 hoặc Asics MetaSpeed ​​Sky
 • Nếu bạn có bàn chân siêu rộng, hãy tham khảo Endorphin Pro 2 hoặc Endorphin Speed 3.
 • Nếu bạn hay tiếp đất bằng gót, hãy xem Asics MetaSpeed.

Endorphin Speed ​​2 hẹp hơn Pro 2 

Endorphin Speed ​​2 đúng size nhưng dường như hơi hẹp ở phía trên. Khi thử lại với Endorphin Pro 2, chúng ta sẽ cảm thấy Pro 2 rõ ràng rộng rãi hơn không ít. 

Điều này rất kỳ lạ! Trên thực tế, Saucony Speed ​​2 có chiều rộng 109,2mm ở mũi giày và 85mm ở gót giày. những con số này cho thấy Speed 2 rộng hơn so với Pro 2 (107,7mm và 84,2mm). Nhưng phần thân trên của Speed ​​2 dày hơn, mang lại cảm giác bó hơn. Điều này tạo cảm giác chật chội với những người chạy bộ có chiều rộng chân trên mức trung bình.

Review giày Saucony Endorphin Speed 2: Thoải mái

Speed 2 mang lại sự thoải mái tuyệt vời. Nó có vừa đủ đệm để đủ hỗ trợ cho những buổi chạy đường dài, không quá nhiều đệm để tránh cảm giác nặng nề khi chạy.

Saucony Endorphin Speed 2 êm mềm, nhẹ, nảy tốt và đàn hồi tốt. Phù hợp với chạy hàng ngày, chạy tốc độ và chạy đua

Có một sự thay đổi được nhiều người chạy đánh giá cao là sự thay đổi ở lưỡi gusset (phần vải gắn liền trên lưỡi giày, ôm lấy bàn chân). Saucony đã di chuyển điểm nối liền giữa lưỡi và gusset khoảng 2cm về phía trước. Ở phiên bản đầu tiên, nhiều người chạy bộ phàn nàn về điểm nối liền này, nó khiến đôi giày trông có vẻ lỗi thời. Với cập nhất mới, đôi giày mang lại cảm giác hoàn toàn khác biệt.
Chất liệu gusset cũng co giãn hơn một chút. Chắc chắn không ít runners sẽ thích điều này!

Lưỡi được bổ sung thêm đệm, tạo cảm giác thoải mái hơn so với phiên bản trước nó. Và mặc dù lượng đệm nhiều hơn, Speed 2 vẫn rất thoáng khí. 

Endorphin Speed 2 như một đôi giày đua thực thụ

Mặc dù về mặt kỹ thuật, Speed 2 là một đôi giày tập luyện, nhưng nó còn được thiết kế cho những ngày chạy tempo và chạy đua. 

Saucony Speed 2 có một tấm nylon mang lại trải nghiệm tương tự như một đôi giày carbon nhưng phần dưới chân linh hoạt hơn một chút. Và thành thật mà nói, không phải ai cũng cần sự bật nảy mạnh mẽ của tấm carbon.

Để so sánh, Speed 2 đạt 39,6N trong thử nghiệm uốn dẻo, chỉ cao hơn mức trung bình 37,2N. Tuy nhiên, Pro 2 với tấm carbon đạt 94,3N - cứng hơn đáng kể.

Một điểm khác biệt nhỏ khác giữa Speed ​​và Pro là phần đế giữa có cảm giác dày hơn một chút khi chạy tốc độ và phần hình dạng đế cũng không cong bằng. Vì dáng đế không quá cong, Spped 2 cũng mang lại cảm giác dễ sử dụng hơn cho những người chưa từng đi giày chạy tốc độ.

Đế giữa của Saucony Spped 2 chắc chắn sẽ chinh phục không ít người chạy bộ. Nó thật sự nhẹ, đàn hồi tốt nhưng không quá nảy và thiết kế đế đường cong đế vừa phải giúp mỗi bước chạy đều rất mượt mà. 

Bạn sẽ cần thời gian để quen với Speed 2 

Saucony Endorphin Speed 2 êm mềm, nhẹ, nảy tốt và đàn hồi tốt. Phù hợp với chạy hàng ngày, chạy tốc độ và chạy đua

Những đôi giày không có đế rocker (đế cong ở mũi và gót giày) như thế này phải mất một thời gian để làm quen. Nhưng sau một vài lần chạy, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi mang đôi giày này.

Một điều khác có lẽ bạn cũng cần học cách làm quen là phần gót hẹp. Điểm này giống hệt như Saucony Speed phiên bản đầu tiên vậy. Nếu bạn là một người chạy thường tiếp đất bằng gót chân hoặc dự định chạy chậm trong đôi giày này, bạn có thể bị chao đảo. 

Endorphin Speed ​​2 nhẹ và nhanh 

Với trọng lượng 229g, Endorphin Speed ​​2 nhẹ khó tin. Là một đôi giày tập luyện, đó là một kỳ tích đáng kinh ngạc. Và nó cũng chỉ nặng hơn khoảng 15g so với Pro 2 - một đôi giày chạy đua.

Đây là một phần lý do tại sao Saucony Endorphin Speed 2 cũng có thể được sử dụng như một đôi giày đua. Dường như không có nhiều lợi ích khi chi thêm tiền cho Pro 2 khi Speed ​​2 không thua xa về hầu hết các khía cạnh. 

Đế ngoài bám tốt trên đường khô ráo

Đế ngoài bám tốt trên những con đường khô ráo nhưng bạn cần cẩn thận trên các con đường ẩm ướt. Hoặc nếu bạn định sử dụng giày này trong phòng tập thể dục thì nên cân nhắc, vì cao su mỏng chỉ 2,9mm (so với 3,8mm của giày trung bình) khiến đế giữa dễ bị tiếp xúc với mặt đất dẫn đến trượt chân. 

Rất thoáng khí 

Phần thân trên thoáng khí, bạn không cần phải lo lắng về nó. Nó dày hơn một chút so với Pro 2 nhưng dường như không hề nóng. Speed 2 đạt điểm 3/5 trong bài kiểm tra độ thoáng khí của RunRepeat. Khả năng thoát nhiệt rất tốt qua nhiều lỗ thông hơi ở phía trên.

Chắc chắn, khoá chặt hơn Saucony Endorphin Pro 2 

Speed 2 mỏng hơn Endorphin Pro 2. Phần trên của Pro 2 tuy mỏng hơn và co dãn hơn Speed 2 nhưng việc giữa chân trong giày thì Endorphin Speed 2 chắc chắn làm tốt hơn. Cấu trúc tổng thể ổn định, cộng với hệ thống lỗ buộc dây dày hơn cũng khiến cho Speed 2 mang lại cảm giác vững vàng và chắc chắn hơn.

Các chi tiết phản quang phía sau giày

Mặt sau của đôi giày có một miếng dán phản quang nhỏ để chạy trong bóng tối an toàn hơn. Đây là một tính năng tuyệt vời đã bị lãng quên ở những đôi giày khác gần đây. Đặc biệt là vào mùa hè nóng bức, khi buổi tối hoặc sáng sớm là thời gian thích hợp để chạy, chi tiết phản quang này càng có giá trị hơn.

Tinh tế và tiện lợi 

Saucony đã thêm một mấu kéo rất mỏng ở lưỡi gà và sau cổ giày để giúp cố định giày, điều chỉnh lưỡi gà. Nhiều người chạy bộ sẽ thích điều này.

Ngoài ra, đôi giày chạy bộ này cũng được tạo form rất tốt ngay chỗ đặt ngón chân. Nó cao hơn một chút và cứng hơn một chút có thêm nhiều không gian cho ngón chân. 

Kết luận 

Thành thật mà nói, Saucony Endorphin Speed 2 là một đôi giày chạy bộ tuyệt vời. 
Nhẹ, êm, đàn hồi tốt, thoáng khí, thoát nhiệt tốt… Có hàng tá ưu điểm của đôi giày này mà bạn có thể nhắc tới. Và trừ khi bạn là một người chạy bộ chuyên nghiệp, Speed 2 là lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo” để giúp bạn thoải mái trong những buổi chạy hàng ngày và vẫn đủ nhanh, nhẹ cho những ngày chạy tốc độ hay chạy đua. 

MUA SAUCONY ENDORPHIN SPEED 2!

Nguồn: runrepeat

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Viết bình luận của bạn
 1. Top 10+ Giày Chạy Bộ Tốt Nhất năm 2024
 2. Giáo án chạy bộ: từ 5km đến chinh phục marathon
 3. Giải chạy bộ năm 2024
 4. Nhận MIỄN PHÍ Cẩm nang 28 Bí mật Chạy bộ
 5. Coaching Chạy bộ cùng Happyrun - Chạy bộ dễ dàng
3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

Th 5 30/05/2024 10 phút đọc

Bó calf chân có tác dụng gì?Bó calf hay ống bó bắp chân được thiết kế để hỗ trợ phục hồi sau tập luyện bằng cách tạo áp... Đọc tiếp

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Th 7 25/05/2024 13 phút đọc

Hầu hết những người yêu chạy bộ đều ám ảnh về đồ chạy bộ. Điều này thật dễ hiểu bởi mọi người có xu hướng yêu... Đọc tiếp

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Th 6 24/05/2024 13 phút đọc

Saucony - thương hiệu giày chạy bộ đến từ MỹSaucony là một trong những công ty giày thể thao Mỹ có lịch sử lâu đời, được... Đọc tiếp

Nội dung bài viết