Review giày chạy bộ: ASICS GEL-Nimbus 25

Do Trong Linh
Th 3 28/02/2023 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Bạn đã bao giờ tự hỏi điểm chung giữa một đám mây phồng và một chiếc giày chạy bộ là gì không? Nếu câu trả lời của bạn là ASICS GEL-Nimbus 25, thì bạn đang đúng!

ASICS GEL-Nimbus đã trở thành sản phẩm chủ lực của những người chạy bộ có bàn chân trung tính trong hơn 20 năm vì sự thoải mái và đệm êm ái của nó. Và giờ đây, phiên bản mới nhất của mẫu giày chạy bộ này đã xuất hiện với tên gọi đầy cảm hứng - ASICS GEL-Nimbus 25 - được thiết kế để đem đến cho bạn một trải nghiệm chạy bộ như trên đám mây với độ nhẹ và đệm êm ái đặc trưng của GEL-Nimbus.

Bạn có thể nghĩ rằng các bản cập nhật mới của mẫu giày chạy bộ thường chỉ đơn giản là thay đổi bọt hoặc thành phần bên trong mà khách hàng không thể thấy được. Tuy nhiên, với GEL-Nimbus 25, điều này hoàn toàn khác biệt. Với diện mạo và cảm giác hoàn toàn mới, phiên bản mới nhất này mang đến cho bạn một bước tiến mới trong kinh nghiệm chạy bộ. GEL-Nimbus 25 được nâng cấp với đệm FF BLAST PLUS ECO, được làm bằng ít nhất 20% vật liệu dựa trên sinh học, cung cấp cho bạn sự thoải mái và bảo vệ cho môi trường. Công nghệ đệm PUREGEL mới cũng được sử dụng thay thế GEL trong các phiên bản trước, mang lại sự hấp thụ tác động tương tự với trọng lượng ít hơn. Với nhiều đệm hơn dưới chân, phiên bản mới nhất của GEL-Nimbus mang đến cho bạn sự thoải mái và hỗ trợ vượt trội.

Đặc điểm kỹ thuật

ASICS GEL-Nimbus 25

ASICS GEL-Nimbus 24

Trọng lượng

9.1 oz (W), 10.3 oz (M)

8.7 oz (W), 10.2 oz (M)

Độ dốc (mũi giày so gót giày)

8 millimeters

13 millimeters (W), 10 millimeters (M)

Chiều cao đế (gót/phần đế trên)

40.5 mm/32.5 mm (W),

41.5 mm/33.5 mm (M)

36.5 mm/26.5 mm (W),

37.5 mm/27.5 mm (M),

Loại giày

Neutral

Neutral

Địa hình

Road

Road

Đế giữa cập nhật công nghệ mới mang lại trải nghiệm êm ái, nhẹ nhàng cho chân

Những người yêu thích ASICS GEL-Nimbus sẽ có một bất ngờ khi trải nghiệm bản cập nhật mới nhất của giày. Bạn có thể tự hỏi "Hệ thống đệm gel đặc trưng ở đâu?" Trong Nimbus 25, ASICS đã thay thế hệ thống đệm gel truyền thống bằng hệ thống đệm PUREGEL, một hệ thống nhẹ hơn và mềm hơn. PUREGEL được đặt trong đế giữa để tạo ra sự thoải mái cho người dùng, thay vì được đặt cả trên bàn chân trước và sau như trong các phiên bản trước.

gót giày chạy bộ ASICS Nimbus 25 dày và rất êm

Sự khác biệt lớn khác giữa Nimbus 25 và các phiên bản trước đó là chiều cao của đế giày. Chiều cao đế là khoảng cách giữa mặt đất và bàn chân của bạn, và Nimbus 25 đã tăng chiều cao đế lên 6 mm ở bàn chân trước và 4 mm ở gót chân, nhờ vào sự kết hợp của vật liệu đế giữa FF BLAST PLUS.

Max, một người đánh giá, cho biết: "Chiếc giày này trông rất mềm mại và sang trọng và cảm giác khi sử dụng cũng vậy. Mặc dù có đệm cao, nhưng nó không quá mềm."

Mặc dù chiều cao đế tăng và lớp đệm được cải tiến, người dùng vẫn cảm thấy an toàn và ổn định khi sử dụng ASICS GEL-Nimbus 25. Nate, một người đánh giá khác, cho biết: "Tôi thường lo lắng về việc đôi giày có chiều cao đế quá cao sẽ không ổn định trên mặt đất. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tôi cảm thấy rất ổn định. Sự kết hợp giữa đệm FF BLAST PLUS và PUREGEL là tuyệt vời, rất mềm và nhẹ.

Điều gì xảy ra khi giày quá mềm?

Trong khi hầu hết tín đồ của Nimbus yêu thích các bản cập nhật cho Nimbus 25, một số lại cảm thấy giày quá mềm. Nhận thức của bạn về mỗi đôi giày chạy bộ sẽ khác nhau tùy theo sở thích cá nhân của bạn và những gì bạn đã quen với việc chạy bộ. 

giày chạy bộ ASICS Nimbus 25 rất êm ái

Cần có sự cân bằng tinh tế giữa việc cung cấp một đôi giày có lớp đệm êm ái, sang trọng giúp quãng đường đi được nhanh và một đôi giày mà đôi chân của bạn phải tự nhấc ra sau mỗi sải chân.

Cần lưu ý rằng đây chỉ là trải nghiệm của một người đánh giá, nhưng đó là điều cần lưu ý nếu bạn thường thích cảm giác chắc chắn, ổn định dưới chân. Những người đánh giá còn lại của chúng tôi rất thích các cuộc chạy của họ trong Nimbus mới và sẽ tiếp tục sử dụng để chạy hồi phục, chạy nhẹ nhàng, chạy đường dài và đi bộ.

Thiết kế mới nhẹ nhàng ôm lấy bàn chân của bạn

ASICS đã thực hiện cải tiến toàn diện trên GEL-Nimbus 25 bằng cách tạo ra một đế giữa mới hoàn toàn và một mặt trên đan mới có khả năng co giãn quanh bàn chân như một cái ôm, kết hợp với một lượng đệm lớn bên trong cổ giày.

Phần thân trên giày chạy bộ ASICS Nimbus 25 vừa vặn và thoải mái

Kate cho biết: “Cấu trúc của phần trên và đế giày trên GEL-Nimbus 25 hoàn toàn mới và đáng kinh ngạc. Phần cổ giày ở gót chân có đệm êm nhất mà tôi từng thấy, giống như ASICS đã khâu một chiếc kẹo dẻo dài vào bên trong giày để ôm chặt bàn chân ngay dưới mắt cá chân của tôi."

Mấu kéo tiện lợi giúp bạn dễ dàng trượt vào trong giày, trong khi lưỡi co giãn ôm chặt lòng bàn chân.

Kate cho biết: “Mặc dù phần lưỡi gà được kéo căng hoàn toàn, nhưng phần còn lại của phần trên không có nhiều điểm nhấn, điều này giúp cho phần còn lại của giày cảm thấy như bị khóa chặt.

Max nói: “Phần trên của ASICS GEL-Nimbus 25 có cảm giác như một chiếc tất, nhưng tôi vẫn có thể điều chỉnh dây buộc để vừa vặn.

So sánh ASICS GEL-Nimbus 25 vs GEL-Nimbus 24

ASICS GEL-Nimbus được biết đến như một "đôi giày kế thừa" - một đôi giày đã tồn tại hàng thập kỷ và có một lượng người hâm mộ trung thành. Rủi ro lớn nhất khi thiết kế lại hoàn toàn một đôi giày cũ như Nimbus là nguy cơ mất đi sự ủng hộ từ các fan hâm mộ trung thành. Tuy nhiên, điều đó dường như không xảy ra với Nimbus 25.

"Cha tôi đã sử dụng GEL-Nimbus từ phiên bản thứ 7, vì vậy tôi rất tò mò để biết ý kiến của ông ấy về bản cập nhật," Max nói. "Cuối cùng, tôi đã mang chúng về nhà trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Cha tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng đôi giày mà tôi cho anh ấy xem là đôi Nimbus và đã thử nó. Ông ấy tỏ ra ấn tượng với lượng đệm và độ mềm tổng thể của giày. Ông ấy rất háo hức khi sở hữu cho mình một đôi.

Sau khi liên kết với quá khứ kế thừa của mình, ASICS GEL-Nimbus 25 đang bắt kịp xu hướng hiện tại của ngành về chiều cao đế cao hơn và vật liệu tái tạo.

Các bản cập nhật quan trọng cho ASICS GEL-Nimbus 25, như đã đề cập ở trên, bao gồm hệ thống đệm PUREGEL mới, chiều cao ngăn xếp tăng lên và phần trên được thiết kế lại.

Do có thêm bọt FF BLAST PLUS, phiên bản mới nhất của GEL-Nimbus nặng hơn một chút so với phiên bản trước. Phiên bản dành cho nữ nặng hơn 0,4 ounce, trong khi phiên bản dành cho nam nặng hơn 0,1 ounce. Tuy nhiên, các nhà đánh giá đã không nhận thấy sự khác biệt trong quá trình chạy và cảm thấy rằng việc tăng đáng kể độ đệm cũng xứng đáng với mức tăng trọng lượng tối thiểu.

Một cập nhật đáng chú ý khác là độ chênh lệch từ gót chân đến ngón chân đã giảm, điều này liên quan đến sự khác biệt về chiều cao giữa gót chân và bàn chân trước của bạn. Với việc tăng chiều cao ngăn xếp ở bàn chân trước thêm 6 mm, nhưng chỉ tăng 4 mm ở gót chân, ASICS đã giảm chênh lệch độ cao từ gót chân đến ngón chân của giày mới xuống còn 8 mm, so với phiên bản trước đó là 13 mm đối với mẫu dành cho nữ và 10 mm đối với mẫu nam.

Các đôi giày có độ dốc từ gót đến ngón chân cao hơn thường giảm áp lực lên bắp chân và gót chân của bạn, nhưng đồng thời cũng có thể tăng áp lực lên đầu gối và hông của bạn. Tuy nhiên, với phiên bản trước của ASICS GEL-Nimbus có độ cao hơn hầu hết các loại giày chạy bộ khác, việc giảm độ sụt từ gót chân đến ngón chân của giày mới phù hợp với xu hướng hiện tại của ngành.

Giày chạy bộ ASICS GEL-Nimbus 25 tốt nhất cho ai?

GEL-Nimbus 25 là đôi giày được thiết kế để mang đến trải nghiệm êm ái nhất cho người dùng. Nếu bạn phát triển thói quen chạy bộ trên đệm xốp và cần sự giảm sốc khi tiếp đất, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nó là sản phẩm lý tưởng cho những người chạy bộ tìm kiếm một đôi giày trung tính, không cần độ ổn định để giảm tác động của sự lăn vào trong quá mức (sự lăn vào trong quá mức của bàn chân người chạy bộ).

Đặc biệt, cổ gót chân được cập nhật với nhiều đệm bên trong hơn so với các phiên bản trước đó, đảm bảo khóa chặt cho gót chân và mắt cá chân của bạn. Điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho những người chạy bộ có bàn chân hình tam giác và gót chân thon dần vào trong. Nếu bạn không chắc chắn về hình dạng bàn chân của mình, hãy đến Happyrun tại 110 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội để được chuyên gia tư vấn về công nghệ quét chân 3D của chúng tôi.

Caroline chia sẻ: "Tôi thường phải buộc dây giày marathon vào tất cả các đôi giày chạy bộ của mình để giữ cho gót chân không trượt, nhưng với ASICS GEL-Nimbus 25 thì không cần phải làm như vậy nữa, nhờ có lớp đệm xung quanh gót chân và mắt cá."

Alex nhận xét: “ASICS GEL-Nimbus 25 được đệm một cách tinh tế như vẻ bề ngoài của nó. Tôi có thể nhìn thấy con đường bê tông cứng dưới chân tôi, nhưng chân của tôi không cảm nhận được sự cứng của nó.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Viết bình luận của bạn
  1. Top 10+ Giày Chạy Bộ Tốt Nhất năm 2024
  2. Giáo án chạy bộ: từ 5km đến Chạy marathon
  3. Giải chạy bộ năm 2024
  4. Nhận MIỄN PHÍ Cẩm nang 28 Bí mật Chạy bộ
  5. Làm chủ đường chạy cùng Happyrun
3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

Th 5 30/05/2024 10 phút đọc

Bó calf chân có tác dụng gì?Bó calf hay ống bó bắp chân được thiết kế để hỗ trợ phục hồi sau tập luyện bằng cách tạo áp... Đọc tiếp

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Th 7 25/05/2024 13 phút đọc

Hầu hết những người yêu chạy bộ đều ám ảnh về đồ chạy bộ. Điều này thật dễ hiểu bởi mọi người có xu hướng yêu... Đọc tiếp

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Th 6 24/05/2024 13 phút đọc

Saucony - thương hiệu giày chạy bộ đến từ MỹSaucony là một trong những công ty giày thể thao Mỹ có lịch sử lâu đời, được... Đọc tiếp

Nội dung bài viết