Review giày ASICS Gel - Cumulus 23

Hoa Nguyen
Th 4 21/09/2022 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Review giày ASICS Gel - Cumulus 23 chi tiết

Hiện nay đã có ASICS Gel - Cumulus 24.

Là giày ASICS chạy bộ hàng ngày được yêu thích nhất!

ASICS Gel Cumulus 23 tiếp bước truyền thống của dòng Cumulus trở thành một đôi giày tập luyện hàng ngày linh hoạt cho bàn chân trung tính. Tuy nhiên, với những cập nhật mới, nó mang đến cảm giác thoải mái hơn, mượt mà hơn với nhiều hỗ trợ hơn. Những người mang ASICS GEL-Cumulus lâu năm đều biết rằng loại giày chạy bộ trung tính này cung cấp đệm và độ bền vô địch cho bất kỳ mức độ hoạt động nào.

Nếu bạn mở tìm kiếm hình ảnh trên Google với từ khóa “giày chạy bộ hàng ngày”, khả năng cao là ASICS Cumulus sẽ là một trong những hình ảnh đầu tiên xuất hiện. Đó là vì ASICS Cumulus được ví như điển hình về một đôi giày chạy bộ thoải mái và linh hoạt. Sự tiện dụng và đa năng của đôi giày có thể là lí do vì sao nó được yêu thích đến vậy.

Trong số ba dòng giày nổi trội của ASICS (Kayano, Nimbus và Cumulus) thì Cumulus là loại thân thiện với ngân sách nhất, nhẹ nhất và linh hoạt nhất. So với những đôi giày trung tính luyện tập hàng ngày có mức giá tương đương đến từ các thương hiệu khác, mỗi năm, Cumulus luôn có bản cập nhật mới giúp cho dòng giày này luôn có điều thú vị và mới mẻ. Trong khi Nike Pegasus, New Balance 880, Saucony Ride và Hoka Clifton tung ra các bản cập nhật duy nhất cho phần trên (upper), thì bạn có thể mong đợi ở Cumulus với những thay đổi cả về upper, đế giữa và đế ngoài mỗi năm.

Có gì mới trong ASICS Gel Cumulus 23? 

GEL-Cumulus 23 được cập nhật với công nghệ ASICS FLYTEFOAM ở khắp phần đệm của đế giữa, hỗ trợ bạn từ khi nâng bước đến khi tiếp đất để bạn chạy mượt mà và tốc độ hơn.

Đã có sự thay đổi ở phần lưới phía trên (mesh upper). Thay vì kiểu thiết kế kín, liền mạch như phiên bản trước, GEL-Cumulus 23 có cấu trúc lưới tại một số vùng, không chỉ giúp cho đôi giày trở nên thời trang hơn mà còn mang đến sự hỗ trợ nhẹ cho đôi chân khi chạy. Cumulus 23 nặng khoảng 280g (size 9 US), hơn 16g so với Cumulus 22 nhưng vẫn duy trì độ chênh lệch gót giày và mũi giày (drop) là 10mm và giá 3.190.000đ

Dưới đây là một số thông số  của GEL-Cumulus 23:

Trọng lượng230g (7US, nữ); 280g (9US, nam)
Drop10 mm
Dành cho (kiểu chân)Trung tính
Mục đíchTập luyện hàng ngày
Loại đường phù hợpĐường nhựa, sân vận động

Thiết kế mới mang đến sự gọn gàng, thoải mái

Một trong những tính năng mới nhất của GEL-Cumulus 23 là tích hợp công nghệ cấu trúc không gian 3D (3D Space Construction). ASICS 3D Space Construction cho phép đôi giày nén ở những khu vực cụ thể cần thiết nhất mà không ảnh hưởng đến độ ổn định tổng thể của giày. Điều này khiến bạn cảm thấy đôi giày rất đặc biệt, dường như được đặc biệt thiết kế riêng cho mình.

Gel-Cumulus 23 có công nghệ ASICS 3D Space Construction ở gót chân và bàn chân trước của giày để hỗ trợ và di chuyển theo từng chuyển động của mỗi cá nhân và giới tính cụ thể.

Điều mới này có gì quan trọng, vì sao nó lại là cấu trúc độc đáo của đôi giày để giúp Cumulus 23 dường như mang tính cá nhân hóa hơn?

Qua nghiên cứu sâu rộng, ASICS phát hiện ra rằng trung bình các vận động viên nữ khi chạy bộ đòi hỏi nhiều lực nén và đệm hơn ở bàn chân trước hơn so với vận động viên nam. Và để đáp ứng nhu cầu này, ASICS đã chú ý hơn đến sự hỗ trợ và cảm giác “ôm” của phần đế giày. Một người dùng đánh giá: “Điều tôi thích ở Cumulus là bàn chân của tôi có cảm giác được chuyển ngay lập tức đến một bề mặt ổn định, an toàn. Đôi giày như có thể cảm thấy được sự gồ ghề, cứng nhắc để tạo lớp đệm, giúp gót chân chuyển tiếp mượt mà  trong bài tập tốc độ hay cả những bài tập nhẹ nhàng". Đôi giày rất vừa vặn, ôm chân như là nó được thiết kế từ dữ liệu bàn chân của bạn

Ngoài việc tạo các vùng có khả năng nén và đệm, công nghệ ASICS 3D Space Construction còn giúp tăng thêm độ bền tổng thể của GEL-Cumulus 23 bằng cách làm chậm quá trình mài mòn không đồng đều do lệch trong.

Thiết kế thoáng nhẹ phần mũi giày

Điều cần thiết cho bất kỳ đôi giày chạy bộ (đi bộ) tốt nào là phần trên (upper) vừa vặn. Và ASICS đã đạt được sự cân bằng này trong Cumulus 23 với phần lưới phía trên được đan một cách chặt chẽ. Điều này có nghĩa là các ô lưới rất nhỏ, ngăn chặn các mảnh vụn hay các hạt sạn rơi vào phía bên trong. Kết cấu liền mạch giúp bạn tránh khỏi bất cứ sự cọ xát, ma sát nào mà vẫn rất nhẹ và thoáng khí. Thiết kế thoáng nhẹ này giúp cho Cumulus 23 trở thành một trong những lựa chọn tuyệt vời mỗi dịp hè đến - khi mà chúng ta phải luyện tập trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhất trong năm.

Bạn cũng sẽ chú ý đến chất liệu thật sự rất mềm mại bọc quanh phần cổ giày, lưỡi gà và phần đệm; giúp cho đôi giày trông sang trọng và tinh tế hơn. Phần cổ giày vừa vặn, nó không có quá nhiều đệm nhưng tạo cảm giác vừa khít và không mài mòn gót chân, ngay cả khi runner đi tất cổ thấp.

Dây giày vừa truyền thống vừa mới mẻ

Nhìn vào dây giày ta sẽ thấy là nó có hai đường dệt song song kéo dài trong suốt chiều dài dây, tạo cảm giác chắc chắn và thời trang. Hai đầu dây buộc có mấu trơn, giúp việc xỏ giày nhanh hơn và dễ dàng hơn. Ngoài ra, trên giày còn có lỗ giày thứ 7 ở trên cùng, cho phép chúng ta có thể buộc giày kiểu khóa gót hay kiểu thắt marathon- để chạy chắc chắn hơn và không bị trượt gót.

Nhiều khách hàng để lại feedback rằng họ thật sự thích Cumulus 23 bởi vì phần đệm của nó là vừa đủ để tạo sự êm ái, hỗ trợ và không tạo bất cứ cảm giác nặng nề khó chịu nào cả. Đôi giày giữ bạn ở trạng thái tốt nhất vì nó vừa khít, thoải mái, bạn dường như sẽ không cảm nhận thấy bất cứ sự nặng nề hay gò bó nào.

Phần đế giày êm ái và đàn hồi

Một yếu tố quan trọng của nhiều giày chạy bộ ASICS là đệm Công nghệ GEL. Hệ thống hấp thụ sốc này nổi bật trong bản cập nhật Cumulus 23, bạn có thể nhìn thấy lát gel dưới gót chân ở đế giữa. Chất liệu siêu mềm này bao bọc phần gót giày để giảm sốc khi tiếp đất, bảo vệ chân khỏi những va chạm không cần thiết khi chạy và giúp bạn bền bỉ hơn. Phần đệm GEL này tạo sự êm ái cho chân mà không tạo cảm giác cộm cộm, nặng nề.

Đế giữa êm nhẹ

Bên cạnh phần đệm GEL, ASICS còn thêm lớp bọt FLYTEFOAM vào đệm giữa theo toàn bộ chiều dài của giày để runner có cảm giác thống nhất khi mang đôi giày này. FLYTEFOAM là một trong những loại bọt đế giữa nhẹ và nhạy nhất của ASICS. Đế giữa bổ sung thêm đệm và sự đàn hồi cần thiết cho người chạy mà không ảnh hưởng đến trọng lượng tổng thể của giày. GEL-Cumulus 23 có độ chênh lệch giữa phần gót và mũi giày là 10mm, phần lớn là do đế giữa FLYTEFOAM và đệm GEL ở gót chân. Cả hai công nghệ đệm này đều hoạt động để mang lại sự hỗ trợ và đàn hồi cần thiết để bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng trong thời gian dài tập luyện.

Đế ngoài siêu bền

Đế ngoài của GEL-Cumulus 23 làm bằng cao su êm ái cung cấp khả năng bám cao và độ bền cần thiết cho một buổi tập mượt mà, ổn định. Tính bền và bám của đế ngoài giúp đôi giày có thể được mang trên những con đường trơn trượt và ngay cả trên những con đường đất. Điều này khiến Cumulus 23 trở thành một đôi giày đa năng siêu linh hoạt.

Review giày ASICS GEL-Cumulus 23 so với ASICS GEL-Cumulus 22?

Công nghệ GEL của ASICS được sử dụng một cách nhất quán. Điều này vẫn được duy trì trong GEL-Cumulus 22 và bản cập nhật GEL-Cumulus 23.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa Cumulus 22 hơn và Cumulus 23 nằm ở việc sử dụng FLYTEFOAM. Khác với Cumulus 22, FLYTEFOAM được dùng trong suốt chiều dài đế giữa của Cumulus 23. Không chỉ trải dài xuyên suốt chiếc giày, ASICS còn bổ sung nhiều đệm FLYTEFOAM hơn trong GEL-Cumulus 23. Bạn có thể thấy chất liệu này được xếp dày hơn. Điều này làm tăng thêm cảm giác đệm và độ đàn hồi, êm ái được trải đều từ gót chân đến ngón chân.

Bên cạnh đó, so với Cumulus 22 thì bản mới Cumulus 23 được thiết kế để có vẻ ngoài trông độc đáo, cá nhân hóa hơn, hỗ trợ tốt hơn và bền hơn.

Giày chạy bộ Cumulus là những đôi giày bền, linh hoạt và đáng tin cậy cho cả trăm km đường chạy. Đó là giày lý tưởng cho những buổi tập hàng ngày và cả những buổi chạy đường dài.

Nếu bạn đang tò mò muốn thử đôi giày này, bạn có thể mua online bảo hành chính hãng tại link mình để bên dưới nhé! Hoặc tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để đo chân và có hiểu biết chính xác về đôi chân của bạn, biết những gì bàn chân của bạn đang cần nhất nhé!

Tổng kết 

Kết hợp sự cải tiến của công nghệ ASICS 3D Space Construction và việc bổ sung đệm FLYTEFOAM dọc theo chiều dài của đế giữa, GEL-Cumulus 23 là một bản nâng cấp về độ đàn hồi cho một đôi giày chạy bộ

Cho dù bạn là người mới - đang bắt đầu thêm chạy bộ vào thói quen hàng ngày của mình hay một runner lâu năm đang tìm kiếm một đôi giày bền bỉ qua hàng trăm km, ASICS GEL-Cumulus 23 là một trong những lựa chọn tối ưu nhất. Nó cung cấp lớp đệm êm ái, đàn hồi vừa bảo vệ bàn chân khỏi chấn thương lại vừa mang lại sự hỗ trợ năng lượng từ gót chân đến ngón chân.

Phần phía trên được thiết kế từ một tấm lưới đơn liền mạch vừa chắc chắn vừa thoáng khí, mang đến sự hỗ trợ cần thiết cho bàn chân và tương tác tốt nhất với GEL cùng đệm FLYTEFOAM ở đế giữa. ASICS GEL-Cumulus 23 là đôi giày tuyệt vời cho chạy bộ hàng ngày, đi bộ hay bất cứ hoạt động nào khác của bàn chân.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Viết bình luận của bạn
  1. Top 10+ Giày Chạy Bộ Tốt Nhất năm 2024
  2. Giáo án chạy bộ: từ 5km đến chinh phục marathon
  3. Giải chạy bộ năm 2024
  4. Nhận MIỄN PHÍ Cẩm nang 28 Bí mật Chạy bộ
  5. Coaching Chạy bộ cùng Happyrun - Chạy bộ dễ dàng
3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

Th 5 30/05/2024 10 phút đọc

Bó calf chân có tác dụng gì?Bó calf hay ống bó bắp chân được thiết kế để hỗ trợ phục hồi sau tập luyện bằng cách tạo áp... Đọc tiếp

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Th 7 25/05/2024 13 phút đọc

Hầu hết những người yêu chạy bộ đều ám ảnh về đồ chạy bộ. Điều này thật dễ hiểu bởi mọi người có xu hướng yêu... Đọc tiếp

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Th 6 24/05/2024 13 phút đọc

Saucony - thương hiệu giày chạy bộ đến từ MỹSaucony là một trong những công ty giày thể thao Mỹ có lịch sử lâu đời, được... Đọc tiếp

Nội dung bài viết