Phụ kiện chạy bộ - “Vật bất ly thân” của dân chạy bộ vào mùa hè

Thùy Liên
Th 2 12/06/2023 5 phút đọc
Nội dung bài viết

Chạy bộ vào mùa hè khiến cơ thể dễ phải đối mặt với nhiều vấn đề như: mất nước, mất sức, say nắng, các vấn đề về da… Chính vì thế, khi chạy bộ dưới thời tiết nắng nóng, sẽ luôn đem theo một số phụ kiện, vật dụng hỗ trợ giúp người chạy thoải mái và đạt được hiệu quả tập luyện như mong muốn. Các loại phụ kiện chạy bộ khá đa dạng, có thể đáp ứng được hầu hết những vấn đề của người chạy dựa trên trải nghiệm người dùng bởi vậy không hề quá lời khi gọi chúng là “vật bất ly thân” của dân chạy.

 


Phụ kiện chạy bộ - sự đầu tư nên có!

Tại sao lại nói phụ kiện chạy bộ là sự đầu tư nên có? Đối với người mới chạy bộ, chạy không chuyên… các phụ kiện không phải là vật bắt buộc, thậm chí nếu không có cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu quả tập luyện.

Vào mùa hè, nắng nóng gay gắt của thời tiết tác động lớn đến tâm lý, cảm xúc của người chạy bộ. Đôi khi một đôi giày không thoải mái, đôi tất không thoáng mềm hay quá nhiều đồ đạc cầm tay… làm giảm sự tự tin, thoải mái của runner.

Phụ kiện đai - áo vest chạy bộ

Nếu đã từng chạy bộ, dù chuyên nghiệp hay không chuyên, chắc chắn ai cũng sẽ hiểu cảm giác không thoải mái, thậm chí cơ thể nặng nề khi chạy hơn khi trên tay phải cầm nhiều thứ như: bình nước, điện thoại… Bên cạnh đó, với những dân chạy chuyên nghiệp, chạy đường dài, chạy trail… với cường độ chạy cao hơn, thời gian dài, cung đường khó họ rất cần nhiều thiết bị hỗ trợ, đồ cá nhân. Việc cầm trên tay các loại đồ vật này là điều bất khả thi, có thể gây ra sự cố bất ngờ cho người chạy và người xung quanh.

Vì vậy, đai áo và áo vest chạy bộ được rất nhiều người chạy lựa chọn. Nếu đai áo được rộng rãi người chạy bộ  sử dụng bởi nó đáp ứng được các nhu cầu chứa đựng cơ bản như bình nước và một số đồ cá nhân (điện thoại) dành cho các cung đường chạy ngắn, bằng phẳng…

Áo vest chạy bộ - phụ kiện hữu ích cho người chạy bộ đặc biệt vào mùa hè.

Ngược lại đối với áo vest chạy bộ là loại áo tích hợp balo thường sẽ được dân chạy chuyên nghiệp, chạy trail, chạy trekking… sử dụng vì runner có thể để nhiều đồ hơn: đồ ăn, nước uống, đồ cá nhân… ngoài ra, chiếc áo vest này giống như một lớp áo bổ sung cho người chạy.

Mũ và băng đô chạy bộ: phụ kiện tránh nắng, nóng cho mùa hè

Mũ lưỡi trai chắc chắn sẽ giúp người chạy bộ chắn nắng, phần nữa trai còn giúp ngắn bớt một số vật cản, dị vật tác động trực tiếp đến mắt người. Ngoài ra, mũ làm giảm bớt tác động của ánh nắng mặt trời, nhiệt độ lên phần đầu của người chạy.

Mũ chạy bộ có 2 loại phổ biến: có chóp và không chóp. Tuy nhiên, mũ không chóp được ưu tiên hơn bởi phần hở trên chóp sẽ giúp đầu người chạy thoáng hơn, mồ hôi khô nhanh hơn.

Mũ chạy bộ không chóp - phụ kiện cần có của dân chạy bộ trong mùa hè

Đối với băng đô chạy bộ, “vật nhỏ nhưng có võ” ngăn tóc mái lòa xòa cản tầm nhìn người chạy, hơn nữa nó giúp thấm mồ trên vùng trán của runner.

Chú ý đến phụ kiện nhỏ như tất chạy bộ

Giống như quần áo, mỗi người sẽ có size khác nhau, mỗi nhu cầu hoàn cảnh sẽ cần một loại quần áo. Tất chạy bộ cũng vậy! Lựa chọn một đôi tất đúng size là yêu cầu đầu tiền để bàn chân bạn được “nâng niu”, hoạt động tốt nhất khi chạy.

Mùa hè, mồ hôi sẽ tiết ra nhiều hơn vì vậy tất chạy bộ cần thấm hút tốt nhưng phải thoáng khí và khử mùi tốt. Lưu ý, tất 100% cotton KHÔNG nên sử dụng để chạy bộ, bởi cotton thấm mồ hôi tốt nên dễ gây tình trạng giữ nước, nguyên nhân gây tình trạng rộp da. Nên chọn tất có chất liệu mỏng nhẹ, thoáng như polyester.

Đồng hồ thông minh

Trong mùa hè, nhiệt độ cao và độ ẩm chính là một nguyên nhân khiến nhịp tim của người chạy bộ tăng cao hơn. Tất nhiên đến một ngưỡng nào, bạn không nên để nhịp tim tăng vượt kiểm soát.

Bên cạnh đó, yếu tố môi trường thời tiết khiến cơ thể bạn có thể mệt mỏi, say nắng bất cứ khi nào. Đồng hồ thông minh có tích hợp các tính năng thông báo, đo lường chỉ số sức khỏe cho người chạy bộ nói riêng và luyện tập thể thao nói chung. Đồng thời có tích hợp việc nghe nhạc, kết nối với điện thoại của người dùng… Bởi những tính năng đặc biệt này, đồng hồ thông minh ngày càng được ưa chuộng trong việc tập luyện thể thao, chạy bộ và cả hoạt động thường ngày.

Mặc dù chỉ là “phụ” nhưng nếu có thể đầu tư cho yếu tố này, rõ ràng hiệu quả chạy bộ sẽ tốt hơn. Một sự chuẩn bị tốt luôn tạo nên một tâm lý thoải mái, sự tập trung cho người chạy, kiên định cho người chạy bộ. Bởi vậy, nếu có thể, runner nên đầu tư cho phụ kiện chạy bộ ngay mùa hè này để giúp hoạt động rèn luyện của bạn hiệu quả tối đa.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Viết bình luận của bạn
  1. Top 10+ Giày Chạy Bộ Tốt Nhất năm 2024
  2. Giáo án chạy bộ: từ 5km đến Chạy marathon
  3. Giải chạy bộ năm 2024
  4. Nhận MIỄN PHÍ Cẩm nang 28 Bí mật Chạy bộ
  5. Làm chủ đường chạy cùng Happyrun
3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

3 loại ống bó bắp chân tốt nhất dành cho người chạy bộ

Th 5 30/05/2024 10 phút đọc

Bó calf chân có tác dụng gì?Bó calf hay ống bó bắp chân được thiết kế để hỗ trợ phục hồi sau tập luyện bằng cách tạo áp... Đọc tiếp

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Tặng quà gì cho người chạy bộ? 20+ món quà tốt nhất cho người chạy bộ 2024

Th 7 25/05/2024 13 phút đọc

Hầu hết những người yêu chạy bộ đều ám ảnh về đồ chạy bộ. Điều này thật dễ hiểu bởi mọi người có xu hướng yêu... Đọc tiếp

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Khám phá 6 đôi giày Saucony tốt nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Th 6 24/05/2024 13 phút đọc

Saucony - thương hiệu giày chạy bộ đến từ MỹSaucony là một trong những công ty giày thể thao Mỹ có lịch sử lâu đời, được... Đọc tiếp

Nội dung bài viết