Phụ kiện chạy bộ - “Vật bất ly thân” của dân chạy bộ vào mùa hè

Thùy Liên
Th 2 12/06/2023 5 phút đọc
Nội dung bài viết

Chạy bộ vào mùa hè khiến cơ thể dễ phải đối mặt với nhiều vấn đề như: mất nước, mất sức, say nắng, các vấn đề về da… Chính vì thế, khi chạy bộ dưới thời tiết nắng nóng, sẽ luôn đem theo một số phụ kiện, vật dụng hỗ trợ giúp người chạy thoải mái và đạt được hiệu quả tập luyện như mong muốn. Các loại phụ kiện chạy bộ khá đa dạng, có thể đáp ứng được hầu hết những vấn đề của người chạy dựa trên trải nghiệm người dùng bởi vậy không hề quá lời khi gọi chúng là “vật bất ly thân” của dân chạy.

 


Phụ kiện chạy bộ - sự đầu tư nên có!

Tại sao lại nói phụ kiện chạy bộ là sự đầu tư nên có? Đối với người mới chạy bộ, chạy không chuyên… các phụ kiện không phải là vật bắt buộc, thậm chí nếu không có cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu quả tập luyện.

Vào mùa hè, nắng nóng gay gắt của thời tiết tác động lớn đến tâm lý, cảm xúc của người chạy bộ. Đôi khi một đôi giày không thoải mái, đôi tất không thoáng mềm hay quá nhiều đồ đạc cầm tay… làm giảm sự tự tin, thoải mái của runner.

Phụ kiện đai - áo vest chạy bộ

Nếu đã từng chạy bộ, dù chuyên nghiệp hay không chuyên, chắc chắn ai cũng sẽ hiểu cảm giác không thoải mái, thậm chí cơ thể nặng nề khi chạy hơn khi trên tay phải cầm nhiều thứ như: bình nước, điện thoại… Bên cạnh đó, với những dân chạy chuyên nghiệp, chạy đường dài, chạy trail… với cường độ chạy cao hơn, thời gian dài, cung đường khó họ rất cần nhiều thiết bị hỗ trợ, đồ cá nhân. Việc cầm trên tay các loại đồ vật này là điều bất khả thi, có thể gây ra sự cố bất ngờ cho người chạy và người xung quanh.

Vì vậy, đai áo và áo vest chạy bộ được rất nhiều người chạy lựa chọn. Nếu đai áo được rộng rãi người chạy bộ  sử dụng bởi nó đáp ứng được các nhu cầu chứa đựng cơ bản như bình nước và một số đồ cá nhân (điện thoại) dành cho các cung đường chạy ngắn, bằng phẳng…

Áo vest chạy bộ - phụ kiện hữu ích cho người chạy bộ đặc biệt vào mùa hè.

Ngược lại đối với áo vest chạy bộ là loại áo tích hợp balo thường sẽ được dân chạy chuyên nghiệp, chạy trail, chạy trekking… sử dụng vì runner có thể để nhiều đồ hơn: đồ ăn, nước uống, đồ cá nhân… ngoài ra, chiếc áo vest này giống như một lớp áo bổ sung cho người chạy.

Mũ và băng đô chạy bộ: phụ kiện tránh nắng, nóng cho mùa hè

Mũ lưỡi trai chắc chắn sẽ giúp người chạy bộ chắn nắng, phần nữa trai còn giúp ngắn bớt một số vật cản, dị vật tác động trực tiếp đến mắt người. Ngoài ra, mũ làm giảm bớt tác động của ánh nắng mặt trời, nhiệt độ lên phần đầu của người chạy.

Mũ chạy bộ có 2 loại phổ biến: có chóp và không chóp. Tuy nhiên, mũ không chóp được ưu tiên hơn bởi phần hở trên chóp sẽ giúp đầu người chạy thoáng hơn, mồ hôi khô nhanh hơn.

Mũ chạy bộ không chóp - phụ kiện cần có của dân chạy bộ trong mùa hè

Đối với băng đô chạy bộ, “vật nhỏ nhưng có võ” ngăn tóc mái lòa xòa cản tầm nhìn người chạy, hơn nữa nó giúp thấm mồ trên vùng trán của runner.

Chú ý đến phụ kiện nhỏ như tất chạy bộ

Giống như quần áo, mỗi người sẽ có size khác nhau, mỗi nhu cầu hoàn cảnh sẽ cần một loại quần áo. Tất chạy bộ cũng vậy! Lựa chọn một đôi tất đúng size là yêu cầu đầu tiền để bàn chân bạn được “nâng niu”, hoạt động tốt nhất khi chạy.

Mùa hè, mồ hôi sẽ tiết ra nhiều hơn vì vậy tất chạy bộ cần thấm hút tốt nhưng phải thoáng khí và khử mùi tốt. Lưu ý, tất 100% cotton KHÔNG nên sử dụng để chạy bộ, bởi cotton thấm mồ hôi tốt nên dễ gây tình trạng giữ nước, nguyên nhân gây tình trạng rộp da. Nên chọn tất có chất liệu mỏng nhẹ, thoáng như polyester.

Đồng hồ thông minh

Trong mùa hè, nhiệt độ cao và độ ẩm chính là một nguyên nhân khiến nhịp tim của người chạy bộ tăng cao hơn. Tất nhiên đến một ngưỡng nào, bạn không nên để nhịp tim tăng vượt kiểm soát.

Bên cạnh đó, yếu tố môi trường thời tiết khiến cơ thể bạn có thể mệt mỏi, say nắng bất cứ khi nào. Đồng hồ thông minh có tích hợp các tính năng thông báo, đo lường chỉ số sức khỏe cho người chạy bộ nói riêng và luyện tập thể thao nói chung. Đồng thời có tích hợp việc nghe nhạc, kết nối với điện thoại của người dùng… Bởi những tính năng đặc biệt này, đồng hồ thông minh ngày càng được ưa chuộng trong việc tập luyện thể thao, chạy bộ và cả hoạt động thường ngày.

Mặc dù chỉ là “phụ” nhưng nếu có thể đầu tư cho yếu tố này, rõ ràng hiệu quả chạy bộ sẽ tốt hơn. Một sự chuẩn bị tốt luôn tạo nên một tâm lý thoải mái, sự tập trung cho người chạy, kiên định cho người chạy bộ. Bởi vậy, nếu có thể, runner nên đầu tư cho phụ kiện chạy bộ ngay mùa hè này để giúp hoạt động rèn luyện của bạn hiệu quả tối đa.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Viết bình luận của bạn
  1. Top 11 Giày Chạy Bộ Tốt Nhất năm 2024
  2. Những Đôi Giày Chạy Bộ Dưới 2 Triệu Đáng Trải Nghiệm
  3. Giày Chạy Bộ Nike Tốt Nhất 2024
  4. Nhận MIỄN PHÍ Cẩm nang 28 Bí mật Chạy bộ
  5. Giáo án chạy bộ: từ 5km đến chinh phục marathon
Chạy Bộ Thoải Mái và Hiệu Quả với Top Giày Chạy Bộ 2024

Chạy Bộ Thoải Mái và Hiệu Quả với Top Giày Chạy Bộ 2024

Th 3 06/02/2024 28 phút đọc

Những điều cần lưu ý khi mua giày chạy bộCó nhiều điều làm cho giày chạy bộ tốt. Vật liệu chất lượng cao bền hơn những... Đọc tiếp

Top 4 đôi giày chạy bộ ổn định được yêu thích nhất 2024

Top 4 đôi giày chạy bộ ổn định được yêu thích nhất 2024

Th 2 05/02/2024 7 phút đọc

Người có bàn chân bẹt hay bàn chân phẳng thường khó khăn hơn trong việc tìm kiếm một đôi giày chạy bộ phù hợp. Với người bàn... Đọc tiếp

Chinh phục giải chạy bộ: Top 9 giày chạy marathon 2023 siêu đỉnh giúp bạn bứt phá giới hạn

Chinh phục giải chạy bộ: Top 9 giày chạy marathon 2023 siêu đỉnh giúp bạn bứt phá giới hạn

Th 7 13/01/2024 16 phút đọc

Cách chúng tôi đánh giáĐể giúp bạn tìm được đôi giày phù hợp, chúng tôi luôn liên tục thử nghiệm các mẫu giày mới nhất trên... Đọc tiếp

Nội dung bài viết