Cách phối đồ chạy bộ đẹp không thể bỏ qua

Hoa Nguyen
Th 5 20/10/2022 6 phút đọc
Nội dung bài viết
Cách phối đồ chạy bộ đẹp chắc chắn là chủ đề bàn luận không bao giờ hết hot trong giới chạy bộ. Làm thế nào để bạn trông đẹp nhất, thu hút nhất? Có tips nào để bạn có những bức ảnh đẹp khi tham gia một giải chạy không? 
Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu để có một outfit đẹp khi chay, hãy sử dụng công cụ phối màu thần thánh “bánh xe màu sắc”!

Bánh xe màu sắc trong việc phối đồ chạy bộ 

Bánh xe màu sắc là gì

Bánh xe màu sắc là một vòng tròn minh họa các mối quan hệ giữa các màu sắc với nhau. 
Bánh xe màu sắc được Isaac Newton đưa ra lần đầu tiên trong cuốn sách Opticks 1704 của mình. Ông đã tạo ra một bánh xe bất đối xứng với bảy màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh dương, chàm và tím. 
Năm 1810, Johann Wolfgang von Goethe đã phát triển một bánh xe màu đối xứng chỉ với sáu màu (loại bỏ màu chàm). Đó là các màu sắc mà chúng ta vẫn hay sử dụng ngày nay. 

Cách phối đồ chạy bộ đẹp thật đơn giản với bánh xe màu sắc


Các nghệ sĩ và nhà thiết kế thời trang sử dụng bánh xe màu sắc để tạo ra các phối màu tạo ra hiệu ứng nghệ thuật mong muốn.

Màu cơ bản, màu thứ cấp và màu tam cấp là gì?

Bánh xe màu sắc được tạo ra bởi sự kết hợp của 3 màu sắc chủ đạo. 
 • Trong hệ màu RYB truyền thống, những màu cơ bản là màu đỏ, vàng và xanh. 
 • Bạn có thể trộn các màu cơ bản để tạo thành màu thứ cấp: xanh lá cây, cam và tím. 
 • Trộn một màu cơ bản với một màu thứ cấp để tạo ra màu tam cấp: màu cánh sen (màu đỏ pha màu tím), đỏ son (màu đỏ pha màu cam), hổ phách (màu vàng pha màu cam), xanh nõn chuối (màu xanh lá cây pha màu vàng), xanh mòng két (màu xanh lá cây pha màu lam) và màu violet (màu xanh ánh tím).

Lý thuyết màu sắc là gì?

Lý thuyết màu sắc là một bộ hướng dẫn để kết hợp và phối đồ đẹp. Thuyết màu sắc bao gồm các nguyên tắc như:
 • Sự hài hoà màu sắc: Sự hài hoà màu sắc mô tả các cặp màu rất dễ chịu và phù hợp với nhau, không tạo ra cảm giác “chối mắt” khi nhìn vào. Phối màu dựa trên các màu sắc bổ sung và tương tự thường được coi là hài hòa. Nhưng, vì con người phản ứng với các màu sắc khác nhau tùy thuộc vào sở thích cá nhân và trải nghiệm cuộc sống nên không có màu sắc chuẩn để đạt được sự hài hòa.
 • Nhiệt độ màu: Đề cập đến các màu ấm, màu lạnh. Màu ấm là accs màu có tông tương tự với màu của ánh sáng và hoàng hôn. Ngược lại, màu lạnh chỉ các màu thuộc tông màu tối. Sự kết hợp của màu ấm và màu lạnh có thể giúp bạn trộn lẫn màu sắc để đạt được hiệu quả trực quan.
 • Sự tương phản màu sắc: Mỗi màu sắc khác nhau mang lại cho chúng ta cảm giác khác nhau trong những sự tương quan và bối cảnh màu sắc khác nhau. Xem bảng dưới đây để rõ hơn điều này! 

Cách phối đồ chạy bộ đẹp thật đơn giản với bánh xe màu sắc

Quan sát các cặp vòng tròn gắn với nhau trong hình trên. Các vòng tròn ở giữa đều cùng kích thước, hình dáng và màu sắc. Ở đây, sự khác nhau nằm ở phần vòng tròn nền bên ngoài. Và bạn có thể cảm thấy các vòng tròn bên trong có thể sáng hơn/tối hơn khi đi với các màu nền bên ngoài khác nhau.

Cách phối đồ chạy bộ đẹp bằng bánh xe màu

Áp dụng sự hiểu biết về lý thuyết màu sắc cơ bản để có được  cách phối đồ chạy bộ đẹp từ tủ quần áo của bạn.

Cách phối đồ chạy bộ đẹp với các màu sắc tương tự (tone sur tone)

Các màu sắc tương tự nằm cạnh nhau trên bánh xe màu sắc. Các màu này nằm gần nhau và có cùng tông màu. Khi kết hợp các quần áo mới vào tủ đồ chạy bộ của bạn, hãy chọn một màu an toàn, ví dụ như màu xanh nhạt. Trên bánh xe màu sắc, màu xanh rơi giữa mòng két và màu xanh dương tím. Nếu bạn cảm thấy hợp với màu xanh nhạt, hãy chọn thêm quần/áo màu mòng két và màu xanh dương tím để có một outfit tinh tế.

Cách phối đồ chạy bộ đẹp thật đơn giản với bánh xe màu sắc

Cách phối đồ chạy bộ đẹp với màu sắc bổ sung

Màu sắc bổ sung là các màu đối diện nhau trên bánh xe màu sắc. Cách phối màu này ngược lại với cách phối màu tương đồng ở phía trên, vì nó hướng đến việc tạo ra độ tương phản cao. Khi bạn lựa chọn màu đậm, cả hai màu đều nổi bật. 

Sử dụng các phụ kiện có “màu lệch tông”

Trừ khi bạn đang có ý định mặc tone sur tone, đừng ngại thử với những phụ kiện chạy bộ có tông màu khác biệt và nổi bật. Những phụ kiện như đai chạy bộ, băng đô chạy bộ, tất, mũ… sẽ là những món đồ tuyệt vời để bạn thử nghiệm những mau sắc tươi sáng.

Phối các màu trung tính

Màu trung tính là các màu sắc tuyệt vời để bạn phối với các món đồ có màu sắc tươi sáng hơn. Không chỉ thế, sẽ rất dễ dàng để phối những màu sắc trung tính với nhau để có một outfit đẹp. Việc phối đồ chạy không nhất thiết phải là những đồ màu sắc nổi bật, những màu trung tính như nâu, đen, xanh hải quân và màu trắng hầu như luôn kết hợp tốt. Vì vậy, đừng ngại mặc quần đen với giày nâu! 

Sắp xếp tủ quần áo của bạn theo bánh xe màu sắc

Đơn giản hóa quá trình chọn trang phục bằng cách sắp xếp lại tủ quần áo của bạn theo màu sắc. Phong cách phối màu của tủ quần áo của bạn sẽ giúp dễ dàng tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm và nó cũng sẽ giúp bạn tạo ra các kiểu phối màu mới. Lấy quần/áo mà bạn muốn mặc mảnh mà bạn muốn mặc và giữ nó bên cạnh các vật phẩm khác trong tủ quần áo của bạn; Bạn sẽ có thể xem những gia đình màu nào hoạt động tốt nhất với màu chính của bạn.
Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều cách phối đồ chạy bộ đẹp. Chúc bạn có những bức ảnh xuất thần với các tips trên!

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Viết bình luận của bạn
 1. Top 10+ Giày Chạy Bộ Tốt Nhất năm 2024
 2. Giáo án chạy bộ: từ 5km đến chinh phục marathon
 3. Giải chạy bộ năm 2024
 4. Nhận MIỄN PHÍ Cẩm nang 28 Bí mật Chạy bộ
 5. Coaching Chạy bộ cùng Happyrun - Chạy bộ dễ dàng
Đánh giá Saucony Triumph 22: Liệu có phải là sự trở lại đầy vinh quang?

Đánh giá Saucony Triumph 22: Liệu có phải là sự trở lại đầy vinh quang?

Th 3 07/05/2024 6 phút đọc

Đế giữa PWRRUN PB nổi bậtSaucony Triumph 22 đã được cập nhật với một loại bọt đế giữa mới, PWRRUN PB. Loại bọt này về mặt... Đọc tiếp

Hướng dẫn vệ sinh giày chạy bộ mà không làm giày cũ đi

Hướng dẫn vệ sinh giày chạy bộ mà không làm giày cũ đi

Th 2 06/05/2024 6 phút đọc

Có thể giặt giày chạy bộ trong máy giặt không?Câu trả lời ngắn gọn là có, bạn có thể giặt giày chạy bộ trong máy giặt,... Đọc tiếp

Garmin Forerunner 265 vs Garmin Venu 3: Đồng hồ nào tốt hơn

Garmin Forerunner 265 vs Garmin Venu 3: Đồng hồ nào tốt hơn

CN 28/04/2024 7 phút đọc

Garmin Forerunner 265 vs Garmin Venu 3 THÔNG SỐ KỸ THUẬTThành phầnGarmin Forerunner 265Garmin Venu 3Màn hìnhAMOLED 1.3-inchOLED 1.4-inchKích thước46.1 x 46.1 x 12.9 mm45 x... Đọc tiếp

Nội dung bài viết