So sánh: Asics Nimbus 26 và Asics Kayano 30

Do Trong Linh
Th 7 22/06/2024 3 phút đọc

Asics Nimbus và Asics Kayano có lẽ là một trong những đôi giày chạy cao cấp phổ biến nhất. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Chúng ta sẽ so sánh mẫu mới nhất của mỗi dòng: ASICS Gel Nimbus 26 và ASICS Gel Kayano 30.

Nằm ở vị trí những tốt giày cao cấp nhất trong dòng giày chạy Gel 'truyền thống' của Asics, Nimbus và Kayano là một trong những dòng giày chạy phổ biến nhất trên thế giới. Nimbus là dòng giày trung tính của Asics, trong khi Kayano là dòng giày ổn định. Cả hai đều mang lại cảm giác êm ái, thoải mái khi chạy, nhưng khác biệt ở cách chúng xử lý dáng của người chạy.

Nội dung bài viết

Điểm tương đồng và khác biệt

 Gel Nimbus 26Gel Kayano 30
Thương hiệuAsicsAsics
Loại giàyGiày chạy bộ linh hoạt, đệm êmGiày chạy bộ hỗ trợ ổn định
Điểm đánh giá của chuyên gia10/109/10
Trọng lượng303g303g
Heel to toe drop8 mm10 mm
Nhận địnhAsics Gel-Nimbus 26 là một đôi giày tập luyện hàng ngày êm ái, phù hợp với hầu hết người chạy ở mọi trình độ. Nó có độ bám tốt, đệm đủ mềm và cảm giác chạy ổn định, linh hoạt.ASICS Kayano 30 là một đôi giày hỗ trợ ổn định. Lấy cảm hứng từ các dòng giày ASICS khác, Kayano đã được xây dựng lại hoàn toàn cho phiên bản thứ 30. Kết quả là một đôi giày thích ứng và ổn định, mang lại sự thoải mái trong suốt quá trình chạy. Sự thay đổi này tiếp tục giúp Kayano trở thành một trong những đôi giày ổn định hàng đầu.
Khuyến nghị choTập luyện hàng ngàyTập luyện hàng ngày
Loại đệmPhản hồi/cân bằngCân bằng/êm ái
Lượng đệmRất nhiều đệmRất nhiều đệm
Độ linh hoạtTrung bìnhTrung bình
Độ ổn địnhỔn địnhRất ổn định
Kích cỡVừa vặnVừa vặn

Đế giày

Đế của hai đôi giày trông có vẻ tương tự nhau, nhưng đồng thời cũng khác biệt hoàn toàn.

Nimbus có đế giữa làm bằng vật liệu FF Blast+ Eco siêu mềm, mang lại cảm giác êm ái dưới chân. Nimbus có một lớp GEL ở gót chân, giúp hấp thụ chấn động khi tiếp đất.

Kayano là một đôi giày ổn định truyền thống, được áp dụng các giải pháp ổn định. Kayano chứa gần như mọi công nghệ mới nhất mà ASICS cung cấp trong dòng giày ổn định của họ. Độ ổn định của Kayano chủ yếu đến từ một nêm cứng hơn ở giữa và phần đế giữa rộng, ổn định.

Nhìn chung, cả Nimbus và Kayano đều mang lại cảm giác êm ái, thoải mái cho những quãng đường dài, ngay cả với những người chạy nặng cân. Kayano bổ sung thêm các giải pháp ổn định đã được kiểm chứng cho những người chạy có mắt cá chân không ổn định hoặc thích một sải chân được "định hướng" hơn.

Thân giày

Kayano có thân giày làm bằng lưới kỹ thuật mềm mại, trong khi Nimbus có thân giày làm bằng vật liệu dệt kim co giãn và mềm mại hơn Kayano. Nimbus có lưỡi gà phẳng, dệt kim, trong khi Kayano thì không, nhưng Kayano có phần thân giày "khuôn" hơn. Nimbus có form ôm hơn Kayano, vì vậy bạn có thể cần chọn phiên bản rộng hơn nếu có bàn chân bè.

Cả hai thân giày đều là một trong những loại thoải mái nhất hiện có.

Nên mua Asics Nimbus 26 hay Gel Kayano 30

Đây là một khuyến nghị khá dễ dàng để đưa ra.

Nếu dáng chạy của bạn cân đối và không bao giờ đặt chân vào vị trí khó xử khi chạy, ngay cả trên những quãng đường dài hơn, thì ASICS Gel Nimbus là lựa chọn của bạn.

Lựa chọn thay thế: Saucony Triumph 22

Nếu bạn có mắt cá chân không ổn định và muốn một đôi giày có thể giúp bạn duy trì dáng đi và tư thế đúng trong suốt quãng đường dài, thì Kayano là đôi giày dành cho bạn. Nó có mức độ thoải mái tương tự trên quãng đường dài nhưng có thêm độ ổn định.

Lựa chọn thay thế: Saucony Guide 17

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Viết bình luận của bạn
  1. Top 10+ Giày Chạy Bộ Tốt Nhất năm 2024
  2. Giáo án chạy bộ: từ 5km đến Chạy marathon
  3. Giải chạy bộ năm 2024
  4. Nhận MIỄN PHÍ Cẩm nang 28 Bí mật Chạy bộ
  5. Làm chủ đường chạy cùng Happyrun
So sánh: Saucony Ride 17 vs Saucony Triumph 22

So sánh: Saucony Ride 17 vs Saucony Triumph 22

Th 2 01/07/2024 5 phút đọc

Điểm tương đồng và khác biệt Chúng ta cùng điểm nhanh những điểm giống nhau và khác nhau tù 2 đôi giày luyện tập hàng ngày được... Đọc tiếp

Mua Giày Chạy Bộ Chính Hãng - Đa Dạng Mẫu Mã | HappyRun

Mua Giày Chạy Bộ Chính Hãng - Đa Dạng Mẫu Mã | HappyRun

Th 3 25/06/2024 5 phút đọc

Bạn có thấy bóng dáng mình trong câu chuyện của Linh?Đôi chân rã rời, hơi thở gấp gáp, Linh lê bước về nhà sau buổi chạy... Đọc tiếp

Đánh giá giày chạy bộ Saucony Guide 17

Đánh giá giày chạy bộ Saucony Guide 17

Th 2 24/06/2024 6 phút đọc

Chấm điểm chi tiết Saucony Guide 17Cùng xem đánh giá từ các chuyên gia giày chạy bộ của runningshoesguru dành cho Saucony Guide 17: Độ thoải mái: 10/10Chất lượng hoàn... Đọc tiếp

Nội dung bài viết